Ngày 14 Tháng 5, 2013 | 02:00 PM

Bị ép học, nam sinh sai côn đồ giết cha và chị gái

Bị ép học, nam sinh sai côn đồ giết cha và chị gái
  MỚI NHẤT

Một nam sinh trung học ở Trung Quốc vừa bị bắt vì bị tình nghi thuê du côn giết cha và chị gái vì "họ đã gây sức ép quá lớn cho y trong học hành".

Bị ép học, nam sinh sai côn đồ giết cha và chị gái 1
  Một nam sinh cấp ba vừa bị tình nghi ra lệnh giết cha và chị gái vì bị ép học. Ảnh minh họa: SouthChinaMorningPost

Những người hàng xóm gọi cảnh sát sau khi nghe thấy tiếng động của những kẻ đột nhập khi chúng vào nhà của ông Gao Tianfeng, một thành viên của ủy ban tư pháp Tòa án Nhân Dân thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, miền trung của Trung Quốc, vào khoảng hai giờ sáng qua, theo South China Morning Post.

Cảnh sát hôm nay xác nhận rằng ông Gao và con gái 20 tuổi của ông bị phát hiện chết trong nhà. Các máy quay theo dõi trong căn nhà cho thấy hai người đàn ông gầy guộc trèo qua tường rào, vào nhà trước khi vụ giết người xảy ra và trốn thoát qua đường cũ.

Cảnh sát vừa bắt giữ hai trong số ba nghi phạm. Một trong hai người là con trai tuổi thiếu niên của Gao, một học sinh trung học phổ thông ở thành phố Tháp Hà, cách Chu Khẩu khoảng 70 km.

Theo thông tin thu được sau cuộc thẩm vấn của cảnh sát với thiếu niên này, y đã thuê hai người đàn ông quen trên mạng để giết cha và chị gái, vì "họ đã gây quá nhiều áp lực học hành với y". Người chị trước đó được ông Gao gửi đi học cùng trường với em trai. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Đây là vụ việc thứ ba trong những tuần qua liên quan đến việc học sinh bị sức ép học hành ở Trung Quốc. Hôm 3/5, một số báo đưa tin hai thiếu niên ở miền đông nước này tự tử vì "không hoàn thành bài tập về nhà".
 
Theo Trọng Giáp
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC