Ngày 9 Tháng 9, 2015 | 10:00 AM

Bị chặn xe, vợ tài xế bất ngờ rút dao đâm vào mình

  MỚI NHẤT

Người vợ đã không giữ được bình tĩnh và bất ngờ rút dao đâm mạnh vào chân mình khi chiếc xe tải chở hơn 200 chú chó của vợ chồng họ bị nhiều người chặn lại.

Hơn 200 chú chó được những người biểu tình giải cứu. Ảnh: CCTV

Một người phụ nữ Trung Quốc đã ​tự đâm dao vào đùi mình sau khi chiếc xe tải chở hơn 200 chú chó mà cô và chồng điều khiển bị những người ​phản đối ăn thịt chó chặn lại tại tỉnh Tây An, Trung Quốc.

Khoảng 60 người biểu tình thuộc Hiệp hội Bảo vệ Động vật đã chặn chiếc xe tải ​với mong muốn giải cứu hơn 200 chú chó bị nhốt trong lồng.

Ngay ​khi tranh cãi xảy ra, nhà chức trách đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu thu giữ toàn bộ những con vật đáng thương với lý do người lái xe đã không có đủ giấy tờ chứng nhận vệ sinh theo đúng quy định.

Tuy nhiên, vợ chồng nọ đã nhất quyết chống đối khiến cuộc tranh cãi trở nên hết sức căng thẳng. Người vợ đã không giữ được bình tĩnh và bất ngờ rút dao đâm mạnh vào chân mình.

Những nhà hoạt động xông lên xe giải cứu những chú chó. Ảnh: CCTV

Người chồng đau khổ thốt lên: "Chúng tôi chỉ là người chở hàng, vậy mà họ giữ chúng tôi ở đây từ 2 giờ sáng và gọi tôi là kẻ trộm chó, thật không thể chịu nổi."

Cuối cùng, người vợ được đưa đến bệnh viện để điều trị, còn những chú chó hiện đang được chăm sóc tại một trung tâm bảo vệ động vật.

Người vợ được đưa đến bệnh viện để điều trị. Ảnh: CCTV

Mỗi năm có đến 10 triệu con chó bị giết để ăn thịt tại Trung Quốc. Theo một nghiên cứu công bố mới đây của hiệp hội Animals Asia có trụ sở tại H​ong K​ong, đa số những con chó này bị bắt trộm hoặc là chó hoang.

Phong trào phản đối ăn thịt chó đang phát triển hết sức mạnh mẽ ở Trung Quốc. Vào tháng 6 năm nay, tại lễ hội thịt chó hàng năm ở Ngọc Lâm, cảnh sát đã phải sử dụng vũ lực để giải tán những người biểu tình.​

Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có hành động cụ thể nào trước vấn đề này. ​Nhà chức trách nước này không cấm thịt chó, ​mà chỉ kêu gọi những người bán thịt chó phải tuân thủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lật xe du lịch, hàng chục người thương vong Lật xe du lịch, hàng chục người thương vong

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi chiếc xe buýt chở khách du lịch bị lật ở gần khu nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC