Ngày 8 Tháng 8, 2013 | 08:50 AM

Bị bỏ đói 8 ngày trong nhà xác, bé sơ sinh vẫn may mắn sống sót

Bị bỏ đói 8 ngày trong nhà xác, bé sơ sinh vẫn may mắn sống sót

Dù trải qua những hoàn cảnh khắc nghiệt, thậm chí phải nằm trong nhà xác bệnh viện nhưng các em bé này đã may mắn sống sót một cách kỳ diệu.

1. Bé sơ sinh sống sót nhờ nước mưa trong nhà xác

Bị bỏ đói 8 ngày trong nhà xác, bé sơ sinh vẫn may mắn sống sót 1
Bé Nhan Thần

Ngày 29/6/2011, cậu bé Nhan Thần chào đời. Bố mẹ em vốn sống ở thôn La Loan, thị xã Tịnh An, thành phố Nghi Xuân, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vì chân tay bị dị dạng nên bố em đã nhẫn tâm bỏ em vào nhà xác bệnh viện nhân dân thị xã Tịnh An vào chiều ngày 6/7/2011 để mặc em chết đói. Thế nhưng đến 5 giờ sáng ngày 14/7/2011, một y tá đi trực đã phát hiện ra tiếng khóc yếu ớt phát ra từ nhà xác bệnh viện.

Nhan Thần đã không được cho ăn gì suốt 8 ngày nhưng đã may mắn sống sót nhờ những giọt nước mưa rò rỉ trên mái nhà xác xuống ngay đúng chỗ em nằm. Trong 8 ngày đó ngày nào trời cũng mưa. Sau khi sự việc bị phát hiện, bố mẹ của Nhan Thần đã đến và đón em về nhà.

2. Bé gái sống lại sau 12 giờ nằm trong nhà xác

Ngày 11/4/2012, bé Luciana Abigail đã hồi sinh sau khi nằm trong ngăn tủ lạnh cóng của nhà xác suốt 12 tiếng đồng hồ. Mẹ của Luciana, chị Analia Bouter mới mang thai 26 tuần và sinh non bé tại một bệnh viện ở quận Resistencia, tỉnh Chaco, miền bắc Argentina. Ngay sau khi sinh con, gia đình chị Anlia được bác sỹ thông báo con của họ đã chết.

Bị bỏ đói 8 ngày trong nhà xác, bé sơ sinh vẫn may mắn sống sót 2
  

Khoảng 12 giờ đồng hồ sau, vợ chồng chị Anlia đã quyết định tới nhà xác của bệnh viện Perrando để nhìn mặt đứa con lần cuối. Nhưng thật bất ngờ khi chiếc hộp nhỏ trong ngăn tủ nhà xác được mở ra, họ nghe thấy tiếng khóc khe khẽ và em bé đã cử động chân tay.

Bé Luciana Abigail sống sót một cách kỳ diệu sau khi nằm trong nhà xác bệnh viện dưới nhiệt độ thấp trong suốt 12 tiếng đồng hồ kể từ lúc mới được sinh ra. Hai vợ chồng chị Analia vui vẻ cho biết, Luciana Abigail đã nhanh chóng phục hồi chỉ sau vài phút được phát hiện tại nhà xác.

Ông Jose Luis Meirino, Giám đốc bệnh viện cho rằng việc thay đổi nhiệt độ trước và sau khi sinh ra khỏi cơ thể người mẹ có khả năng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đứa trẻ không có biểu hiện sự sống hay trong y học còn gọi là một dạng của hiện tượng ngủ đông khiến các bác sĩ tưởng rằng cô bé đã chết.

3. Bé trai vẫn sống sau khi bị xả xuống cống suốt 40 tiếng

Bị bỏ đói 8 ngày trong nhà xác, bé sơ sinh vẫn may mắn sống sót 3
  

Tháng 6/2013, một bé trai vừa chào đời được 2 ngày vẫn còn dây rốn đã được cứu từ một đường ống ở khu căn hộ gần Alicante, Tây Ban Nha. Mẹ em đã bị bắt vì đã cố gắng giết đứa con mới sinh của mình bằng cách xả xuống đường cống.

Một người hàng xóm nghe tiếng khóc tưởng rằng có một con mèo đang kêu và đã báo cho cảnh sát. Bé trai được bọc bên trong một túi nhựa và có một lỗ nhỏ để thở. Cảnh sát Tây Ban Nha cho rằng em bé bị bỏ rơi từ lúc mới sinh và đã phải sống 40 giờ trong cống trước khi được cứu. Bé đã được đưa tới bệnh viện với các vết thương nghiêm trọng nhưng không đe dọa tính mạng. Người mẹ 26 tuổi của bé đã bị bắt ở bệnh viện mà cô đã thừa nhận sự việc và cho biết cô không đủ tiền để đi nạo thai.
 
Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC