Ngày 20 Tháng 7, 2015 | 11:49 AM

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là phu nhân của phó tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Jill Biden còn là "vũ khí bí mật và sắc bén" luôn song hành cùng người bạn đời của mình. Họ đã viết lên một câu chuyện tình đẹp trong thời hiện đại.

Bà Jill Biden, phu nhân Phó tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang có chuyến thăm Việt Nam trong hai ngày 19 và 20/7, một phần trong chuyến công du châu Á. Mục đích của chuyến thăm là để trao đổi về các vấn đề giáo dục và năng lực kinh tế đối với phụ nữ và trẻ em gái. Cùng tìm hiểu những thông tin ít biết về người đàn bà quyền lựcđệ nhị phu nhân Mỹ này bên cạnh Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ

Bà Jill Biden sinh ra ở Hammonton, New Jersey, lớn lên tại Willow Grove, bang Pennsylvania. Bà từng giảng dạy tiếng Anh trong các trường trung học và đại học. Bà có bằng tiến sĩ tại Đại học Delaware. Từ năm 2009, bà trở thành giáo sư về tiếng Anh tại Đại học Cộng đồng Bắc Virginia.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-2

Bà kết hôn với ông Joe Biden vào năm 1977 và trở thành mẹ kế của hai con trai ông -Beau và Hunter từ cuộc hôn nhân đầu tiên (người vợ cả và con gái ông đã chết trong một tai nạn xe hơi). Hai người có một con gái chung là Ashley, sinh năm 1981.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-3

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, các con trai của ông đã nói ông nên kết hôn với bà Jill. "Tôi không dám nói với chúng rằng tôi đã hỏi cô ấy và cô ấy nói không đồng ý! Tôi đã phải hỏi cô ấy 5 lần", ông cười. Cuối cùng đệ nhị phu nhân Mỹ cũng đồng ý. Trong khi ông Joe phải về khu Washington, bà Jill vẫn ở Delaware nuôi các con. Lúc này, bà cũng đi dạy toàn thời gian để có thể trang trải chi phí cho cuộc sống gia đình.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-4

Gia đình hạnh phúc của phó tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhị phu nhân Jill Biden, với 2 người con trai và 1 con gái.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-5

Bà Jill Biden vốn không theo chính trị, nhưng bà đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc vận động cho chồng mình vào Thượng viện Mỹ và trong 2 cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-6

Một ngày mùa hè năm 2008, ông Joe Biden đã nói với người vợ thân thiết của mình rằng "Barack (tổng thống Obama) gọi và hỏi tôi có đồng ý là phó tổng thống Mỹ." Điều này cho thấy tình cảm vợ chồng vô cùng thắm thiết của ông bà Joe. Họ luôn chia sẻ, tham khảo ý kiến của nửa kia trước những sự việc, quyết định quan trọng của mình. Trong ảnh là vợ chồng phó tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ chồng Tổng thống Barack Obama.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-7

Hai cặp đôi quyền lực cùng dùng bữa sáng tại một nhà hàng ở Boardman, Ohio, Mỹ năm 2008

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-8

Phó Tổng thống đắc cử Joe Biden và đệ nhị phu nhân Jill Biden trong lễ tuyên thệ nhậm chức của ông

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-9

Cả hai vẫy tay chào đám đông trong khi đi bộ ở tuyến đường diễu hành tại Washington.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-10

Cặp đôi đã cùng nhảy, lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc tại Commander in Chief Ball ở Washington vào ngày ông Joe nhậm chức

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-11

Trong khi tiếp tục công tác giảng dạy, bà Jill cũng thực hiện nhiều hoạt động công vụ hơn, như việc đến thăm trường tiểu học Ciudadela de Pavas ở San Jos

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-12

Vẻ trẻ trung, cuốn hút của đệ nhị phu nhân Mỹ

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-13

Vào đầu những năm 1990, bà Jill Biden cũng đã thành lập một tổ chức hoạt động về sức khỏe, để giáo dục phụ nữ trẻ về bệnh ung thư vú, sau khi một số người bạn của bà mắc phải và tử vong vì căn bệnh này.

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-14

Cả hai thường xuất hiện "tay trong tay" trong các sự kiện chính trị, ngoại giao... của Nhà Trắng

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-15

Bà Jill Biden trong chuyến thăm lực lượng cảnh sát Mỹ

Bí ẩn về người đàn bà quyền lực là đệ nhị phu nhân Mỹ-16

Bà Jill Biden, phải và phó tổng thống Joe Biden cùng con trai và con gái của họ đến tham dự lễ mai táng Thượng nghị sĩ Edward W. Kennedy tại nghĩa trang quốc gia Arlington ở Arlington, Mỹ.

Lan Dương, Nguồn: cbsnews/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC