Ngày 5 Tháng 4, 2015 | 03:14 PM

Bí ẩn kinh hoàng về thành phố mất tích suốt nghìn năm

  MỚI NHẤT

Theo các chuyên gia, họ đã phát hiện ra dấu tích đổ nát của "Thành phố Trắng" (Ciudad Blanca) ở giữa khu rừng rậm Honduras (Trung Mỹ).

Theo các chuyên gia, họ đã phát hiện ra dấu tích đổ nát của "Thành phố Trắng" (Ciudad Blanca) ở giữa khu rừng rậm Honduras (Trung Mỹ) mà theo họ đó chính là những tàn tích còn sót lại của những ngôi đền được xây dựng hàng ngàn năm trước.

Phat hien thanh pho mat tich bi an suot ngan nam

Ảnh chụp từ trên không khu vực được cho là tồn tại dấu vết về thành phố biến mất hàng ngàn năm trước.

Trước đó, năm 2012, một nhóm các nhà khảo cổ Mỹ, Honduras cùng với các nhà làm phim Bill Benenson và Steve Elkins thực hiện một cuộc khảo sát trên không tại thung lũng hẻo lánh tại bang Mosquitia.

Sau đó, các chuyên gia tiến hành thám hiểm, đặt chân lên khu vực trên. Tại đó, các chuyên gia tìm thấy hơn 50 hiện vật có niên đại vào khoảng năm 1000 - 1400. Đây là khoảng thời gian gần như trùng khớp với sự biến mất của thành phố mất tích bí ẩn hàng ngàn năm trước. Để có được kết quả mang tính đột phá này, các chuyên gia đã sử dụng công nghệ quét laser LiDAR để lập bản đồ về những phế tích cổ xưa.

Phat hien thanh pho mat tich bi an suot ngan nam-Hinh-2

Nhóm nghiên cứu giữ bí mật vị trí cụ thể phát hiện những dấu vết về thành phố trên nhằm bảo vệ các hiện vật không bị ăn trộm.

Nhà khảo cổ học, giáo sư tại ĐH Colorado - trưởng đoàn thám hiểm Mỹ Eric Fisher cho hay: "Không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy ở nơi đây có dấu vết con người hiện đại từng xuất hiện. Chúng tôi không khẳng định việc Thành phố Trắng trong truyền thuyết có tồn tại hay không. Tuy nhiên, chúng tôi có thể nhìn thấy rõ trong dữ liệu thu thập được bằng chứng về một khu vực từng có con người sinh sống và sự thay đổi môi trường. Kết luận này giúp giới chuyên gia có cái nhìn mới về khu định cư thời tiền Tây Ban Nha tại đây".

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC