Ngày 18 Tháng 10, 2016 | 07:41 AM

Bí ẩn con bò hoang khiến 'đảo quốc sư tử' náo loạn

Con bò hoang duy nhất ở Singapore vừa chết. Con bò đã sống nhiều năm trên một đảo nhỏ nhưng nguồn gốc của nó vẫn là điều bí ẩn.

Con bò không có tên và không ai biết làm cách nào nó lại có mặt trên ở Đảo Coney. Người ta chỉ phát hiện nó khi xây đập ngăn. Tuy nhiên, chưa từng có ai báo bị mất bò và sự hiện diện của nó là một điều bí ẩn.


Con bò hoang duy nhất trên đảo Coney. (Ảnh: NParks)

Con bò hoang duy nhất trên đảo Coney. (Ảnh: NParks)

Hòn đảo rộng 133 hecta một thời thuộc sở hữu của anh em nhà Haw Par, những doanh nhân giàu có nổi tiếng ghi dấu ấn trong lịch sử hiện đại của Singapore. Vào những năm 1950, họ bán đảo này cho một thương gia Ấn Độ.

Vị thương gia Ấn Độ muốn xây dựng nơi này giống như điểm đến vui chơi New York nổi tiếng. Nhưng chẳng có gì thay đổi ngoại trừ cái tên và hòn đảo sau đó dành cho chính phủ tái phát triển.

Một năm trước, hòn đảo trở thành công viên quốc gia mới nhất của Singapore, mở cửa đón du khách tới đạp xe và leo bộ. Và đến lúc này người mới biết trên đảo có một chú bò.

Con vật nhanh chóng trở thành huyền thoại đối với người dân Singapore vốn hầu hết sống ở ngoại ô hoặc thành phố và ít tiếp xúc với vật nuôi.

Cho đến tuần này, con bò đã không tỉnh dậy nữa sau một cuộc kiểm tra thú y định kỳ. Các nhà chức trách cho biết có lẽ nó đã chết vì biến chứng tim và phổi.

Trước tin buồn, nhiều người Singapore đã lên mạng xã hội bày tỏ sự tiếc thương con bò yêu mến của họ.

"Nó là một gã gangster thực sự, đi lang thang trên đảo mà không cần để ý đến ai", tài khoản Xun Low viết trên Facebook.

"Tôi thực sự buồn khi nghe tin", Julie Low chia sẻ. "Tôi đã nhìn thấy nó một lần khi thăm đảo Coney. Các con trai tôi rất thích. Làm thế nào mà bạn thường xuyên thấy những con vật to như vậy đi lại tự do ở Singapore?".

"Thật buồn. Tao chưa từng có cơ hội gặp mày trong hai chuyến đi mới đây tới đảo Coney", Selin Sim tỏ.

"An nghỉ nhé bò", Ahmad Ishak viết. "Mặc dù tao chưa bao giờ gặp chú mày, và không gặp trong tất cả những chuyến đi tới đảo Coney, nhưng tao cá là chú mày sẽ được nhiều người nhớ đến".

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC