Ngày 1 Tháng 4, 2020 | 01:05 PM

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ 'hai tuần tăm tối'

  MỚI NHẤT

Những bệnh viện dã chiến được cấp tốc xây dựng trong lúc New York chiến đấu để chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất khi số ca tử vong do Covid-19 tăng đột biến.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 1.

New York đang đối mặt với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng chưa từng có. Thống đốc bang Andrew Cuomo đã khẩn cầu sự trợ giúp khi số ca tử vong tăng đột biến. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 2.

Rất nhiều sự trợ giúp đang đổ dồn về New York để chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất. Samaritan's Purse, một tổ chức viện trợ nhân đạo, đang gấp rút chuẩn bị bệnh viện dã chiến quy mô 68 giường thông thường và 10 đơn vị chăm sóc đặc biệt ở Công viên Trung tâm của New York. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 3.

"Mọi người đang chết vì virus corona, các bệnh viện hết giường và nhân viên y tế bị choáng ngợp bởi bệnh nhân. Chúng tôi đang triển khai bệnh viện cấp cứu đến New York để giảm bớt gánh nặng này", Franklin Graham, Chủ tịch Samaritan's Purse nói. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 4.

Đó là những hình ảnh dường như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, khi những dãy lều màu trắng được dựng lên ở Công viên Trung tâm, nơi thường dành cho các gia đình dã ngoại và tắm nắng. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 5.

Các bệnh viện dã chiến được vận hành bởi các tình nguyện viên y tế, giúp giảm tải cho các bệnh viện đang chật cứng bệnh nhân. Bệnh viện dã chiến ở Centre Park bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 31/3. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 6.

Những chiếc xe tải đông lạnh được sử dụng làm nhà xác tạm thời khi số người chết ở bang này hơn 1.500 người. Nhà Trắng đã cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ có thể lên đến 240.000 người. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 7.

Vật tư y tế bên trong một lều dã chiến để phục vụ cho quá trình chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến. Trong cuộc họp báo ngày 31/3, Tổng thống Donald Trump thừa nhận nước Mỹ sẽ có 2 tuần khó khăn. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 8.

Chính quyền bang New York đã kêu gọi thêm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tình nguyện và hy vọng sẽ đưa họ lên máy bay vào ngày 2/4. Gần 80.000 cựu y tá, bác sĩ và những người khác đang chuẩn bị lên đường tình nguyện. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 9.

Các tình nguyện viên đang di chuyển các bình oxy y tế để sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp ở Centre Park. Ảnh: Reuters.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 10.
Vệ binh quốc gia đã được huy động để chuyển đổi các trung tâm triển lãm, hội nghị, nhà thi đấu thành các bệnh viện dã chiến. Trung tâm triển lãm Javits đã được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến quy mô 1.000 giường. Ảnh: AP.
Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 11.

Bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Javits sẽ điều trị cho các bệnh nhân thông thường, để các bệnh viện địa phương tập trung chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: AFP.


Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 13.

"Bạn đang ở trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa vô hình", tướng James McConville, tham mưu trưởng lục quân Mỹ nói, khi các binh sĩ của Vệ binh Quốc gia chuyển đổi Trung tâm Javits thành bệnh viện dã chiến. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 14.

Tổng thống Trump cũng đã lên kế hoạch điều động tới 1 triệu quân dư bị để chiến đấu với đại dịch Covid-19. ABC News cho biết 600 binh sĩ từ Trung tâm Y tế 531, Trung tâm Y tế 9 đã bay tới New York. Ảnh: AP.

Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, đón chờ hai tuần tăm tối - Ảnh 15.

Tàu bệnh viện USNS Comfort quy mô 1.000 giường bệnh đã cập cảng New York hôm 30/3. Tàu bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân không nhiễm Covid-19 từ ngày 31/3. Ảnh: AP.

Theo Zing.vnGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC