Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 04:23 PM

Bệnh lạ khiến người đàn ông say xỉn như uống rượu khi ăn tinh bột

  MỚI NHẤT

Căn bệnh kỳ lạ này khiến cho dạ dày anh Nick tiết ra nhiều men mỗi khi anh tiếp nạp tinh bột vào cơ thể.

Nếu như khoai tây chiên giòn là món ăn gây tăng cân với đại đa số người dân thì với anh Nick Hess, người Mỹ, nó lại là món ăn tạo cảm giác say sưa giống như... rượu. Mặc dù chỉ cần ăn một chút khoai tây chiên.

Căn bệnh kỳ lạ của anh Nick được phát hiện ra sau một lần anh ăn rất nhiều khoai tây chiên (ảnh minh họa).

Anh Nick được chẩn đoán mắc Hội chứng Lên men tự động, một căn bệnh lạ khiến cho dạ dày sản sinh ra quá nhiều men tiêu hóa. Vì vậy, bất cứ chất tinh bột anh hấp thụ vào cơ thể cũng bị lên men thành rượu. Ban đầu, anh Nick cũng không biết vì sao mình lại bị đau dạ dày và đau đầu mà không rõ lý do.

Trả lời phỏng vấn với BBC, anh Nick cho biết, trong một năm liền, sau mỗi lần ăn tinh bột như khoai tây anh đều thức dậy với tình trạng nôn mửa và say mặc dù chẳng uống một giọt rượu nào.

Mặc dù đã trải qua vô số cuộc kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ cũng không thể phát hiện ra căn bệnh của anh Nick cho tới khi anh ăn một bữa nhiều tinh bột. Lúc này, nồng độ cồn trong máu anh tăng lên đáng kể ở mức 120 miligram trong 100 ml máu. Nồng độ này có thể tính tương đương với uống 7 ly rượu whiskey.

Hiện để khắc phục tình trạng tự động lên men của cơ thể, anh Nick đã được kê thuốc chống nấm kết hợp chế độ ít tinh bột. Tuy nhiên, anh vẫn bị say tinh bột ít nhất 1 cho tới 2 lần trong một tháng.

Anh Nick và vợ trả lời phỏng vấn đài ABC.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC