Ngày 8 Tháng 4, 2019 | 11:46 AM

Bé trai Nga 8 tuổi nổi tiếng sau khi bỏ nhà đi 'vòng quanh thế giới'

  MỚI NHẤT

Cảnh sát Nga tìm thấy cậu bé chỉ vài giờ sau khi để lại một bức thư và rời khỏi nhà.

Bé trai ở thành phố Astrakhan, phía nam Nga, đang gây chú ý trên mạng xã hội sau khi một mình bỏ nhà đi "vòng quanh thế giới". Mẹ của cậu bé đã tìm thấy một bức thư ngắn của con trai thông báo về kế hoạch và nhanh chóng liên lạc với cảnh sát.

Tư trang mà cậu bé Nga mang theo trong chuyến đi vòng quanh thế giới và bức thư để lại cho mẹ. Ảnh: BBC
Tư trang mà cậu bé Nga mang theo trong chuyến đi "vòng quanh thế giới" và bức thư để lại cho mẹ. Ảnh: BBC

Vài giờ sau, nhóm tìm kiếm phát hiện bé trai đang đi bộ trên đường, mang theo một cuốn bách khoa toàn thư, một món đồ chơi, tiền tiết kiệm từ lợn đất và một quả chuối. Cậu bé nói với nhóm cứu hộ rằng mình bị mệt vì đi quá nhiều và muốn nghỉ ngơi. Khi đó, em đã trải qua 3 chuyến xe buýt khác nhau và đang tiếp tục đi bộ.

Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự ngưỡng mộ về kế hoạch của bé trai. "Cậu bé 8 tuổi ở Astrakhan thực hiện một chuyến vòng quanh thế giới bằng cách đi bộ. Thế mà tôi lại phàn nàn khi chỉ đi qua thị trấn", một người bình luận trên Twitter.

"Tôi ngưỡng mộ việc cậu bé dám đi ra khỏi Astrakhan", người khác nói.

Bé trai thậm chí được một trường ngôn ngữ tư nhân tặng khóa học tiếng Anh miễn phí trong một năm.

Câu chuyện cũng làm nhiều người cũng nhớ lại những kế hoạch đi "vòng quanh thế giới" của mình khi còn bé. "Tôi để lại một mẩu giấy tương tự nhưng trước chuyến đi, tôi quyết định nằm nghỉ một chút để lấy sức rồi ngủ quên. Cuối cùng, tôi chẳng được phép đi đâu cả", một người kể.

Một số ý kiến cho rằng người Nga vẫn còn quá nghèo nên ít đi du lịch. "Câu chuyện khiến tôi thực sự thấy buồn vì với hầu hết người Nga, ngay cả đi sang quốc gia khác họ cũng không đủ tiền chứ chưa nói đến chuyến đi vòng quanh thế giới đắt đỏ", một người viết.

"Bé trai sẽ bị sốc khi biết rằng sau này, chuyến đi vòng quanh thế giới của mình sẽ là chuyến đi hàng ngày đến nơi làm việc", người khác bình luận.

Năm 2018, một cậu bé 12 tuổi đã một mình bay từ Australia đến Bali, Indonesia và trải qua 4 ngày ở một khu nghỉ dưỡng bằng thẻ tín dụng của bố mẹ. Cảnh sát Indonesia sau đó tìm thấy bé trai và đưa em về nước.

Theo VnExpress.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC