Ngày 9 Tháng 5, 2015 | 04:10 PM

Bé trai 8 tuổi bị nhét trong va li đưa ra nước ngoài

  MỚI NHẤT

Bé trai 8 tuổi được tìm thấy trong vali của một cô gái 19 tuổi chuẩn bị đưa em qua biên giới.

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 7/5 đã phát hiện một bé trai 8 tuổi người Bờ Biển Ngà đã bị nhồi ở tư thế ngồi vào trong một chiếc vali để vận chuyển từ Morocco sang Ceuta - thành phố nằm trên lãnh thổ Morocco nhưng lại là lãnh địa thuộc Tây Ban Nha.

Cậu bé tên Abou được tìm thấy trong vali của một cô gái 19 tuổi đang đi từ Morocco vào Ceuta. Khi cảnh sát mở vali, họ tìm thấy cậu bé trong tình trạng khá tệ. Cậu bé được xác định đến từ Bờ Biển Ngà và hiện đã được giao cho chính quyền thành phố Ceuta chăm sóc và giải quyết các vấn đề pháp lý.

Cậu bé ngồi trong vali bị phát hiện khi cô gái mang vali đi qua cổng kiểm soát ở biên giới Morocco-Ceuta

Theo báo El Pais của Tây Ban Nha, cô gái 19 tuổi không có quan hệ gì với cậu bé mà chỉ là người được thuê vận chuyển chiếc vali.

Cha của cậu bé cũng tên là Abou, hiện đang sống tại quần đảo Canaria thuộc Tây Ban Nha và có nguyện vọng muốn đoàn tụ với con trai. Hãng tin Ef của Tây Ban Nha cũng đăng tin rằng ông Abou đã đến sống tại đảo Gran Canaria (thuộc quần đảo Canaria) từ năm 2013, nhưng gần đây ông đã quay lại Bờ Biển Ngà để đón con trai, sau đó khi đến Morocco ông đã thuê cô gái 19 tuổi người Morocco mang hộ chiếc vali để đi qua biên giới từ Morocco sang Ceuta.

Cậu bé được phát hiện trong tình trạng sức khỏe không tốt

Một phát ngôn viên cảnh sát tường thuật: “Cô ta có vẻ do dự và dường như không muốn đi qua biên giới. Ban đầu chúng tôi nghĩ có thể là vì trong vali có ma túy, nhưng sau đó lại phát hiện ra đó là một cơ thể người”. Khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi cảnh sát phát hiện cậu bé nằm trong vali, người cha của cậu mới đi qua biên giới và bị cảnh sát giữ lại điều tra.

Ceuta và Melilla là 2 thành phố lãnh địa của Tây Ban Nha, nằm bên bờ biển Địa Trung Hải với 3 mặt đều giáp Morocco.

Hàng nghìn người trèo hàng rào nhập cư trái phép sáng vào 2 thành phố Ceuta và Melilla hằng năm.

Hàng nghìn người trèo hàng rào nhập cư trái phép sáng vào 2 thành phố Ceuta và Melilla hằng năm.

Dù biên giới giáp ranh giữa Morocco với Ceuta và Melilla luôn có hàng rào cao bao bọc, nhưng những người nhập cư trái phép vẫn thường trèo qua hàng rào này để vào 2 thành phố này, qua đó được xem như nhập cư vào châu Âu.

Tổ chức Quan sát Nhân Quyền cho hay ít nhất 4.300 người đã vào Ceuta và Melilla trái phép trong năm 2013, cao hơn so với con số 2.804 của năm trước đó. Thậm chí tháng 2/2014 đã từng xảy ra vụ hàng ngàn người nhập cư trèo qua hàng rào quanh Melilla chỉ trong 1 ngày và khoảng 100 người đã nhập cư trái phép thành công vào lãnh địa Tây Ban Nha.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC