Ngày 4 Tháng 4, 2014 | 02:58 PM

Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ

Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ

GiadinhNet - Tại Trung Quốc, một cậu bé 7 tuổi mắc bệnh ung thư não đã chấp nhận hi sinh mạng sống để có thể cứu mẹ bằng cách hiến thận của mình.

Báo Daily Mail đưa tin ngày 3/4, Hiểu Thiên khi lên 5 tuổi đã được các bác sĩ xác định là có một khối u ác tính trong não. Trước đó vài tháng, mẹ bé , 34 tuổi, cũng được chẩn đoán là mắc bệnh thận.

Mặc dù đã cố gắng chữa trị cho con và bác sĩ nói có dấu hiệu tích cực về căn bệnh nhưng cậu bé sẽ không thể sống tới tuổi trưởng thành.
Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ 1

Mẹ Hiểu Thiên đọc truyện cho con trai khi mắt em đã không còn nhìn thấy

 
Hai người cùng phải chiến đấu với bệnh tật suốt 2 năm. Một thời gian sau đó, cả hai cùng rất yếu. Mẹ Hiểu Thiên cần điều trị lọc máu còn em cần được chăm sóc suốt ngày đêm. Cuối cùng, Hiểu Thiên bị mất thị giác, phải nằm liệt giường và gần như bị tê liệt cơ thể.
Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ 2

Bé 7 tuổi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư

Bà ngoại của cậu bé, 57 tuổi, nói: “Bác sĩ nói rằng cháu tôi sẽ không thể sống được nhưng thận của nó có thể giúp mẹ chữa bệnh. Tôi bàn bạc với con gái thì nó từ chối thẳng thừng và cũng không muốn nghe bất kì điều gì liên quan đến chuyện đó”.

Hiểu Thiên đã nghe được câu chuyện của bà với mẹ và cậu bé muốn cứu mẹ. Cậu bé nói: “Mẹ à, con muốn cứu mẹ”.

Sau khi cậu bé ra sức thuyết phục thì người mẹ đã đồng ý trong nước mắt. Các bác sĩ cũng khẳng định ca phẫu thuật của chị sẽ thành công.

Khi Hiểu Thiên qua đời vào ngày 2/4 vừa qua, cậu bé đã nhanh chóng được chuyển đến phòng mổ. Thận và gan của em được dùng để hiến cho mẹ và hai người khác.
Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ 3

Thi thể của em được đưa vào phòng cấy ghép

 
Một phát ngôn viên của bệnh viện nói: “Cả ba người đều được cấy ghép thành công. Cậu bé chết đi và đã cứu sống được ba mạng người. Sự ra đi của cậu bé dũng cảm, tự chọn cái chết cho mình đã khiến toàn bộ đội ngũ y bác sỹ, gia đình và cả những người không quen biết òa khóc trong đau đớn xót xa và cúi đầu tiếc thương em”.
Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ 4
Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ 5
Mọi người không khói xúc động khi chứng kiến cảnh này
 
Sau khi tỉnh dậy từ ca phẫu thuật, mẹ em đã vô cùng đau khổ: “Con trai tôi chết đi, điều an ủi duy nhất đó là một phần cơ thể con sẽ sống mãi trong tôi”. 
Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ 6
Người mẹ đau buồn trước sự ra đi của đứa con
Bé trai 7 tuổi chấp nhận chết để hiến thận cứu mẹ 7
Các bác sĩ cũng không khỏi xót xa trước số phận đáng thương của em
 
Trần Hoa (Theo Daily Mail) 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC