Ngày 10 Tháng 12, 2014 | 08:29 PM

Bé sơ sinh thoát chết thần kỳ sau khi bị mẹ xả xuống bồn cầu

Bé sơ sinh thoát chết thần kỳ sau khi bị mẹ xả xuống bồn cầu

Một bé trai sơ sinh bị mẹ xả xuống bồn cầu vừa được giải cứu thành công khỏi cống thoát nước sau khi một người qua đường phát hiện ra sự việc nhờ nghe thấy tiếng khóc của bé, theo Daily Telegraph.

Các nhân viên cứu hộ ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã mở đường cống dẫn nước thải và tìm thấy em bé nằm trên một vũng nước nhỏ.

Bé trai sơ sinh với dây rốn còn chưa được cắt này đã sống sót một cách thần kỳ. Đội trưởng đội cứu hỏa Li Zhi, người trực tiếp chỉ huy cuộc giải cứu kể lại: "Đó chính xác là một cuộc chạy đua với thời gian, bởi vì rất có thể ai đó sẽ lại giật nước xả bồn cầu xuống đường cống, hoặc em bé sẽ lật mình lại, vùi mặt vào vũng nước bẩn thỉu và chết đuối. Nhưng chúng tôi không thể phá đường cống, vì như vậy có thể khiến em bé bị thương, thậm chí tử vong. Vậy là chúng tôi phải dùng nhiều dụng cụ để đẩy bé ra miệng cống rồi kéo lên".

Bé trai được đặt biệt danh Xiaoxiao này sau đó được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán là "hoàn toàn khỏe mạnh."

Bé sơ sinh thoát chết thần kỳ. Nguồn: Dailytelegraph

Cảnh sát đã mở đường cống dẫn nước thải và tìm thấy em bé nằm trên một vũng nước nhỏ. Nguồn: Dailytelegraph

Các bác sỹ chăm sóc cho đứa trẻ. Nguồn: Dailytelegraph

Cảnh sát cho biết họ đã bắt tay vào điều tra danh tính mẹ của bé và nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên một em bé bị bỏ rơi theo cách này. Họ đã kêu gọi sự trợ giúp của người dân để tìm ra bà mẹ, có thể cũng đang cần được hỗ trợ y tế, nhưng không quên cảnh báo rằng người mẹ sẽ phải đối mặt với những cáo buộc pháp lý.

Sau khi được đưa đến bệnh viện, bé Xiaoxiao đã được tắm rửa sạch sẽ và cho bú. Các bác sỹ cho biết họ hy vọng em bé sẽ không có biến chứng gì về sức khỏe. 

Bác sỹ Li Zhiping, người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho bé Xiaoxiao nói: "Thật phi thường, em bé đã sống sót qua thử thách khắc nghiệt đó mà không bị thương. Trước đây đã từng có một vài em bé rơi vào hoàn cảnh tương tự, nhưng đều không qua khỏi."

Bé Xiaoxiao hiện đang được các thành viên sở cứu hỏa chăm sóc. Họ cũng tình nguyện sẽ trở thành cha mẹ tạm thời của bé cho tới khi cảnh sát điều tra ra tung tích người mẹ và lý do bé bị xả xuống bồn cầu.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC