Ngày 7 Tháng 12, 2019 | 02:21 PM

Bé gái liệt hai chân vì chơi nhún trên bạt lò xo

Khi nhún nhảy trên bạt lò xo, bé gái 8 tuổi bất ngờ ngã nhào, được đưa đến viện trong tình trạng ngừng thở.

Vụ việc vừa xảy ra ở khu giải trí ngoài trời tại World City Plaza, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Nạn nhân là bé gái Tân Tân, đang học lớp 2 tại một trường tiểu học trong thành phố.

"Con gái tôi đã được nhân viên tại đây thắt dây an toàn trước khi chơi, nhưng chỉ sau 5 phút Tân Tân bỗng ngã chúi đầu xuống bạt. Khi được đưa đến bệnh viện, cháu đã trong trại thái hôn mê", ông Lưu – bố của Tân Tân chia sẻ.

Bé gái liệt hai chân vì chơi nhún trên bạt lò xo  - Ảnh 1.

Cô bé Tân Tân vẫn đang hôn mê, nếu tỉnh lại cô bé rất có thể bị liệt hoàn toàn hai chân. Ảnh: chinapeace.Bé gái vẫn chưa qua cơn nguy kịch, phải dựa vào máy thở để duy trì sự sống. Bác sĩ nói hai chân của cô bé sẽ liệt hoàn toàn do cột sống bị tổn thương quá nặng.

Bác sĩ cho biết cột sống của trẻ em không đủ khả năng để chống đỡ những cú nhảy trên bạt lò xo. Những tổn thương ở trẻ khi chơi trò này thường là gãy xương, chấn thương vùng đầu, cổ và tủy sống hay bị trẹo xương, thâm tím.

Bé gái liệt hai chân vì chơi nhún trên bạt lò xo  - Ảnh 2.

Nơi đặt trò chơi Trampoline - nơi cô bé Tân Tân gặp nạn. Ảnh: chinapeace."Trò chơi này càng nhún mạnh càng bật cao, sau đó là cú bay người mất chủ động liên quan đến động tác tiếp mặt đệm trước đó. Càng nhiều người chơi cùng lúc càng dễ va chạm", vị bác sĩ khuyến cáo.

Theo Vy Trang 

chinapeace/VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC