Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 10:10 AM

Bé gái bất ngờ sống lại sau khi đã chết 16 năm

  MỚI NHẤT

Bị người nhà chôn từ năm 4 tuổi vì tưởng đã chết, 16 năm sau Nazira Rustemova bất ngờ sống lại.

Đó là câu chuyện về cô bé Nazira Rustemova người Kazakstan. Năm cô bé lên 4 tuổi, cô bé mắc chứng đau đầu dữ dội, dù uống loại thuốc nào cũng không thể khỏi được. Cứ sau mỗi cơn đau, Nazira lại lịm đi, cho đến một buổi sáng, bố mẹ gọi dậy thì cô bé không tỉnh lại nữa.

Nazira được bố mẹ đưa đến bệnh viện, bác sĩ cho biết cô bé đã ngừng thở và kết luận chết không rõ nguyên nhân. Sau đó, bố mẹ của Nazira đã đưa cô bé đi mai táng.

Thật ngạc nhiên, sau đêm đó, cả bố và ông nội của Nazira đều năm mơ thấy có người báo mộng rằng cô bé vẫn chưa chết mà đang bị chôn sống. Bố Nazira nhanh chóng trở lại nghĩa địa và lật ván quan tài lên. Ông đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy con gái mình nằm sát vào 1 góc chứ không phải ở giữa quan tài như lúc ban đầu, lớp vải liệm bị nhàu có vết cào xước bên trong.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Ông bố vội vã bế con trở về nhà. Mặc dù đã có thể thở lại nhưng Nazira vẫn ngủ lịm trong suốt 2 tuần sau khi đưa về nhà. Gia đình của cô bé đã tìm mọi cách đánh thức nhưng không có tác dụng. Sau đó, họ đã đưa Nazira đến bệnh viện, tất cả mọi người đều vô cùng ngạc nhiên trước trường hợp này.

Vào thời điểm đó, Bộ y tế Liên Xô đã chuyển Nazira lên Matxcơva để nghiên cứu. Trong suốt 16 năm qua được đặt trong lồng kính và chìm trong giấc ngủ dài, Nazira vẫn tiếp nhận thức ăn qua hệ thống ống dẫn nối với dạ dày, nhưng cơ thể cô bé chỉ dài thêm 30 cm. Cho đến 1 ngày cô bỗng bừng tỉnh dậy.

Điều đáng ngạc nhiên là chỉ trong 1 thời gian ngắn từ khi bừng tỉnh dậy, cơ thể của Nazira phát triển rất nhanh, chẳng mấy chốc mà cô bé đã phát triển thành một thiếu nữ 20 như người bạn cùng trang lứa. Chỉ trong mấy ngày đầu, Nazira đã phục hồi khả năng khẩu ngữ, có thể giao tiếp với mọi người mà không quên từ nào. Thậm chí, cô còn nói được 4 ngoại ngữ, trong đó có tiếng Latinh và tự nhấc mình khỏi mặt đất nhẹ nhàng như bay. Tuy nhiên, sau đó mấy năm, những khả năng này biến mất. Nazira quên cả tiếng mẹ đẻ (tiếng Kazakstan), chỉ còn nhớ duy nhất tiếng Nga.

Nazira cũng cho biết trong suốt thời gian nằm trong lồng kính mặc dù không thể tỉnh dậy nhưng cô vẫn nhận biết được mọi việc diễn ra xung quanh, thậm chí cô còn ngửi thấy mùi hương và những tiếng động phát ra xung quanh. Cho đến ngày cô nghe thấy tiếng điện thoại réo rất lâu mà không có ai nghe, vậy là cô bật tỉnh dậy để nghe.

Theo phân tích của khoa học, Nazira là một trong những trường hợp mắc chứng hôn thụy. Những người bị chứng hôn thụy có thể ngủ hàng tháng trời, thậm chí vài chục năm. Trong thời gian đó, cơ thể họ hầu như không có sự thay đổi. Sau khi tỉnh giấc, quá trình trao đổi chất được tăng tốc khiến cho cơ thể lớn một cách chóng mặt. Một số bệnh nhân, còn xuất hiện nhiều khả năng kỳ lạ mà trước khi hôn mê họ chưa hề có. Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa thực sự lý giải được về chứng bệnh này.

Theo Phunutoday

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC