Ngày 13 Tháng 4, 2019 | 10:30 AM

Bé gái 9 tuổi bị bắt cóc và hành trình 25 giờ điều tra, giải cứu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng ngày 10/4 vừa qua, một bé gái 9 tuổi trên đường đến trường đã bị bắt cóc bởi 1 người đàn ông xa lạ từ vùng khác đến làm thuê và nguyên nhân bắt cóc còn khiến mọi người bất ngờ hơn nữa.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Lâm Ngân, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ngày 10/4, bé gái 9 tuổi Vương Mỹ Kì ra khỏi nhà đi học từ khoảng 7h sáng. Nhưng đến hơn 8h, giáo viên vẫn chưa thấy cô bé lên lớp, cũng không nhận được thông báo xin nghỉ học liền gọi điện báo cho phụ huynh. Bố mẹ của cô bé đã đi tìm nhiều giờ nhưng không thấy hành tung của Mỹ Kì liền báo cảnh sát.


Thông báo từ phía cảnh sát ngay sau khi nhận được cuộc gọi của gia đình

Thông báo từ phía cảnh sát ngay sau khi nhận được cuộc gọi của gia đình

Phía cảnh sát vào cuộc điều tra. Theo thông tin được tiết lộ, sáng ngày 10/4, Mỹ Kì đang trên đường đi bộ đến trường thì đột nhiên có một chiếc xe màu đen lao tới. Một người đàn ông trung niên đã nhanh chóng ôm cô bé nhét vào xe và lái đi.

25 giờ điều tra giải cứu


Mẹ của Vương Mỹ Kì

Mẹ của Vương Mỹ Kì

10h sáng ngày 11/4, phóng viên đã tới cục cảnh sát thị trấn Nghĩa Đường khu Lan Sơn, thành phố Lâm Ngân để đưa tin. Mẹ, cậu ruột, cô ruột cùng hơn 30 người thân của Mỹ Kì đang tập trung tại đây để chờ cô bé được giải cứu đưa về.

Mẹ của cô bé cho biết, gia đình vốn ở nông thôn. 3 năm nay, 2 vợ chồng cùng 2 đứa con chuyển đến Nghĩa Đường. Cô cùng chồng làm thuê trong một nhà máy gỗ, còn bọn trẻ thì nhập học tại trường tiểu học trong vùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhà máy nơi hai vợ chồng làm việc và trường tiểu học Mỹ Kì theo học đều nằm cùng phía tây đường Cốc Thành, chỉ cách nhau chưa đến 500m.


Cậu của Mỹ Kì

Cậu của Mỹ Kì

Chúng tôi chờ tới sáng nay, vẫn còn chưa ăn uống gì, mọi người mất ngủ cả đêm. Mỹ Kì là một cô bé đáng yêu, đều là ruột thịt của chúng tôi, nay bị người lạ bắt đi, hành tung không rõ, tất cả mọi người đều thấy lo lắng bất an” - cậu của Mỹ Kì cho hay. Họ đã đăng tin tìm người trên mạng, cũng rất nhiều người nhiệt tình gọi điện thoại đến hỏi về tình trạng của cô bé.


Hai bà của Mỹ Kì

Hai bà của Mỹ Kì

7 giờ sáng ngày 11/4, phía cảnh sát gọi điện tới thông báo đã tìm thấy cô bé Mỹ Kì, tạm thời cô bé vẫn bình an vô sự.

Theo nguồn tin được tiết lộ, người đàn ông bắt Mỹ Kì là người ở nơi khác nhưng đến Lâm Ngân làm thuê. Nguyên nhân người này bắt cóc bé gái khiến mọi người ngã ngửa. Do gia đình không có con gái, nên người đàn ông này đã nảy sinh ý định bắt cóc.

Sáng ngày 10/4, khi đang trên đường lái xe, vô tình thấy cô bé 9 tuổi đang đi bộ một mình, xung quanh không có ai, người này liền bắt bé gái mang về quê, nhốt cô bé trong nhà. Hiện tại, cảnh sát đang lập hồ sơ để khởi tố vụ án.

Sự việc là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn nạn bắt cóc với các bậc phụ huynh khi để con trẻ ra khỏi nhà mà không có sự giám hộ.

S.S ( Sohu – Trung Quốc)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC