Ngày 17 Tháng 4, 2016 | 01:52 PM

Bé gái 8 tháng tuổi được cứu sống từ đống đổ nát sau động đất Nhật Bản gây xúc động

  MỚI NHẤT

Một clip đã ghi lại khoảnh khắc vô cùng xúc động và nghẹn ngào khi một bé gái 8 tháng tuổi được cứu sống sau đống đổ nát trong trận động đất mới đây của Nhật Bản.

Ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 900 người bị thương sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy ra tại thành phố Kumamoto (Nhật Bản) tối ngày 14/4. Hơn 400 người đã được đưa đến bệnh viện. Khoảng 44.000 người dân được sơ tán.

Rất may mắn trong số những người được cứu sống có một bé gái chỉ mới 8 tháng tuổi. Một clip đã ghi lại khoảnh khắc bé gái được nhân viên cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị sập sau trận động đất kinh hoàng khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào.

Theo đó, một nhân viên cứu hộ đã nhẹ nhàng đỡ lấy và ôm bé gái vào trong lòng. Sau đó cô bé được đưa tới xe cứu thương để đến bệnh viện điều trị.


Bé gái may mắn được cứu sống sau đống đổ nát.

Bé gái may mắn được cứu sống sau đống đổ nát.


Trận động đật gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

Trận động đật gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, cho tới nay hàng chục người bị thương, trong khi khoảng 16.000 hộ gia đình ở Kumamoto không có điện và 38.000 ngôi nhà không có nguồn cung cấp khí đốt. "Chúng tôi sẽ làm hết sức để nắm bắt tình hình", Thủ tướng Shinzo Abe nói.

NHK dẫn lời một số quan chức nước này cảnh báo, dư chấn có thể sẽ còn kéo dài trong suốt một tuần tới, với cường độ mạnh nhất có khi lên đến khoảng 6 độ richter.

Nhiều hoạt động giao thông đã bị ngưng trệ sau trận động đất tối ngày 14/4. Một số tập đoàn lớn của Nhật Bản có nhà máy tại tỉnh Kumamoto khẳng định sẽ kiểm tra thiệt hại và bắt tay vào sản xuất trở lại trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC