Ngày 25 Tháng 4, 2016 | 08:55 PM

Bé gái 7 tuổi cuộn tròn trong ba lô của nghi phạm bắt cóc

Nghi phạm khai mình bắt cóc bé gái để đòi tiền chuộc, lấy vốn... mở công ty riêng.

Một bé gái được tìm thấy trong một chiếc ba lô ở gầm cầu thang chung cư tại Lan Châu, Cam Túc, Trung Quốc mới đây đã gây xôn xao dư luận nước này và làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng bắt cóc trẻ em.

Nghi phạm vụ bắt cóc đã bị bắt ngay sau đó.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, bé gái được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh, giấu trong một chiếc ba lô kéo khóa kín. Chiếc ba lô được giấu dưới gầm cầu thang và thuộc sở hữu của một nam thanh niên.

Nơi phát hiện ra chiếc ba lô là một căn hộ chung cư, cũng chính là tòa nhà nơi bé gái đang sống.


Nghi phạm đã giấu bé gái trong balo trong lúc tống tiền gia đình.

Nghi phạm đã giấu bé gái trong balo trong lúc tống tiền gia đình.

Nghi phạm cho biết đã bắt cóc bé gái, là con một doanh nhân thành đại tại Lan Châu, để đòi 100.000 NDT (khoảng 340 triệu đồng) tiền chuộc. Nam thanh niên bắt cóc cũng khai rằng mình đã 25 tuổi nhưng vẫn thất nghiệp và đang cần tiền để mở công ty riêng.

Nghi phạm khai đã tìm hiểu gia đình từ lâu và biết bé gái là con doanh nhân. Hắn theo bé gái từ trường về nhà vào buổi trưa. Khi về đến khu chung cư, hắn ra tay bắt cóc.

Nghi phạm đã nhắn tin đòi tiền chuộc cho gia đình trước khi rời khỏi tòa nhà.

Gia đình nạn nhân ngay lập tức báo với quản lý tòa nhà và phong tỏa mọi cửa ra vào. Nam thanh niên bị bắt khi đang trốn trong một phòng bảo trì. Trước đó, hắn giấu ba lô nhốt bé gái ở gầm cầu thang.

Hiện bé gái đã hồi phục tại bệnh viện. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC