Ngày 22 Tháng 4, 2019 | 11:07 AM

Bé gái 4 tuổi đột ngột qua đời nhưng phải đến 35 năm sau sự thật về người mẹ kế tàn độc mới bị vạch trần

35 năm sau, cái chết của bé gái 4 tuổi mới được điều tra và làm rõ. Kẻ thủ ác không ai ngờ lại chính là người bên cạnh em mỗi ngày.

Gia đình ông Billy Morgan và vợ hai Mary Rae sống cùng với hai đứa con nhỏ trên phố Mascoutah, Illinois. Ông Billy đã từng ở trong không quân Hoa Kỳ và đóng quân tại Fort Scott, sau khi ly hôn với vợ cũ đã tiến thêm một bước nữa với Mary. Hai người gặp nhau vào năm 1960 khi Billy đóng quân tại Scotland.

Sau khi hai người kết hôn, Mary di cư sang Hoa Kỳ cùng chồng và định cư lại tại Illinois. Không ai rõ rằng Billy có bao nhiêu người con, và cũng chẳng ai biết rõ mẹ của các con ông là ai, nhưng theo hồ sơ của cảnh sát, Billy và Mary đã cùng sống với hai đứa con là George và Michele. Trong một số bài báo có nói rằng George và Michele là hai anh em cùng cha khác mẹ, cách nhau 4 tuổi. Sau này, khi Michele qua đời, Mary tiếp tục nuôi dạy 4 đứa trẻ khác của Billy.


Hình ảnh bé gái 4 tuổi.

Hình ảnh bé gái 4 tuổi.

Michele sống cùng mẹ kế được 1 năm thì qua đời vào ngày 10 tháng 8 năm 1961, lúc đó em mới lên 4 tuổi. Trong suốt 1 năm trời đó, Michele không có một ngày sống bình yên vì liên tục bị mẹ kế hành hạ, đánh đập. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, chẳng có bất kì ai biết về hành vi này của Mary, ngoại trừ George.

Vào đúng ngày Michele qua đời, George đã chứng kiến mọi chuyện, tuy nhiên, với kí ức của một đứa trẻ lên 8, nó quá mơ hồ và thiếu chính xác. 35 năm sau, năm 1996, George Morgan, anh trai của Michele lúc này đang thụ án vì tội hiếp dâm, bắt đầu thực hiện nghiên cứu phả hệ gia đình từ phòng giam của mình. Anh yêu cầu một bản sao giấy chứng tử của em gái, trong đó có ghi nguyên nhân chết là viêm phổi. Sau đó, anh viết thư cho nhân viên điều tra quận để nói rằng giấy chứng nhận này hoàn toàn không chính xác, đồng thời anh cũng buộc tội mẹ kế Mary đã từng lạm dụng và chính là người giết Michele.

Theo lời George, vào ngày 9 tháng 8 năm 1961, anh đã chứng kiến mẹ kế của mình, Mary Rae dìm đầu em gái mình trong nước và dẫm lên ngực bé. George mô tả em gái mình lúc đó trông giống như một con búp bê vô hồn. Trước đó, Mary dường như nghi ngờ rằng Michele đã nói dối bà, và bà ta dùng cách đó để trừng phạt cô bé.

Ngày hôm sau, Michele đột ngột qua đời. Khám nghiệm tử thi được tiến hành bởi nhà nghiên cứu bệnh học và nguyên nhân cái chết được tìm thấy là do chấn thương nặng ở ngực. THeo kết quả khám nghiệm, Michele có dấu hiệu xuất huyết não, có những vết thâm tím ở đùi và đầu, cô bé cũng bị gãy xương sườn nhưng điều đáng nói là vết thương này đã có từ khá lâu trước khi Michele tử vong. Chưa kể, Michele còn phải chịu những vết thương nặng nề khác như gãy mũi, bỏng da, một cánh tay bị gãy và những vết thương ở ngực, lưng.

Theo một báo cáo từ bệnh viện địa phương, Michele đã từng nằm viện khoảng 1 tháng vì chấn thương. Mỗi khi Mary đến thăm Michele trong bệnh viện, cô bé sẽ hét lên, gần như bị kích động nhưng sẽ bình tĩnh trở lại khi Mary rời đi.

Do một nguyên nhân nào đó chưa rõ, báo cáo về cái chết của Michele đã không được hoàn thành cho đến tận năm 1976. Công tố viên địa phương cũng không theo đuổi vụ án vì cho rằng cô bé qua đời vì lý do tự nhiên.

Bức thư của George được chuyển đến văn phòng của Rick Stone, nhân viên điều tra ở St. Clair County, Illinois. Cảm thấy nghi ngờ về những gì George nói, ông đã ra lệnh khai quật hài cốt của Michele. Sau khi điều tra và làm rõ, ông tin rằng cái chết của Michele là một vụ giết người.

Năm 2016, sau khi khai quật hài cốt của Michele, bác sĩ pháp y đã kết luận rằng Michele đã bị đánh đến chết. Khi đó, Mary và Billy Morgan được tìm thấy đang sống ở West Columbia Texas. Họ được cho là một công dân tốt và có nhiều đóng góp cho xã hội, đặc biệt là với trẻ em mồ côi ở Mexico. Khi đối mặt với những cáo buộc về cái chết của Michele, Mary phủ nhận hoàn toàn mọi tội ác.

Tuy nhiên, mặc cho sự phủ nhận của Mary, chính quyền Illinois vẫn buộc tội Mary giết người cấp độ một qua các bằng chứng thu thập được. Tuy nhiên, Mary được phép tại ngoại và bị quản thúc tại gia, đồng thời bà ta được phép sống với người thân ở Missouri.

Vào tháng 10 năm 1998, Mary đã cúi đầu nhận tội ngộ sát. Trong phiên tòa cuối cùng, Mary bị kết án 5 năm tù.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC