Ngày 18 Tháng 9, 2013 | 02:28 PM

Bé gái 3 tuổi người Trung Quốc nói tiếng Anh trôi chảy

Bé gái 3 tuổi người Trung Quốc nói tiếng Anh trôi chảy
  MỚI NHẤT

Một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc có thể dùng tiếng Anh giao tiếp lưu loát với người nước ngoài.

Mới đây, ở công viên Võ Lâm, thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một bé gái 3 tuổi vừa chơi vừa nói chuyện với hai thanh niên người nước ngoài bằng tiếng Anh khiến nhiều người ngạc nhiên. Ai cũng trầm trồ khen ngợi: “Sao cháu có thể giỏi như vậy?”, “3 tuổi mà đã nói được tiếng Anh, đúng là thần đồng”.

Bé gái 3 tuổi người Trung Quốc nói tiếng Anh trôi chảy 1
Hình ảnh bé gái cùng hai thanh niên nước ngoài ở công viên

Được biết, bé gái này tên là Du Du. Bố em là anh Dương Quân, hiện đang làm kế toán còn mẹ, chị Lý Huệ là một cô giáo. Khi được hỏi anh chị có cách gì mà cháu học giỏi tiếng Anh như vậy thì anh Dương Quân chia sẻ:

“Từ khi cháu 8 tháng tuổi, tôi đã bắt đầu cho cháu xem phim hoạt hình toàn bằng tiếng Anh. Khi được 2 tuổi, cháu đã có thể dùng tiếng Anh để nói chuyện bình thường. Hiện tại, trong gia đình chúng tôi hầu như nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, ngay cả khi cháu chơi một mình cũng lẩm bẩm bằng tiếng Anh.”

Chị Lý Huệ cho biết:“Dạy ngoại ngữ là một công việc rất khó. Đặc biệt là với trẻ em vì chúng ta không thể ép các cháu học được. Chúng ta nên cho các cháu tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, cũng giống như việc tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ. Như vậy, các cháu sẽ dần dần có hứng thú hơn. Sau này khi lớn lên, việc dạy ngữ pháp và câu, cho các cháu sẽ dễ hơn. Thầy giáo dạy ngoại ngữ tốt nhất chính là sự hứng thú”.
 
Theo Trí Thức Trẻ
 
 
Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC