Ngày 13 Tháng 3, 2016 | 09:38 AM

Bé gái 3 tuổi ăn tất cả đồ vật trong nhà

  MỚI NHẤT

Mẹ của bé Maddie lúc nào cũng trong tâm lý lo lắng, căng thẳng, sợ con gái sẽ ăn phải những thứ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bé Maddie có biểu hiện ăn uống bất thường từ khi 1 tuổi.

Bé Maddie Moore, 3 tuổi, sống ở Bournemouth, Anh mắc Hội chứng rối loạn ăn uống có tên khoa học là Pica, khiến cô bé có thể gặm nhấm những thứ không thể ăn được như băng dính, sơn, đồ chơi, gỗ và cả nhựa.

Thói quen ăn uống kỳ lạ khiến Maddie thường xuyên gặp phải những triệu chứng nguy hiểm cho sức khỏe như nôn mửa, táo bón, nghẹt thở và ngộ độc.

Theo The Sun, khi Maddie mới một tuổi, mẹ cô bé là Catherine Mullins nhận thấy con gái thường nhặt những món đồ vật khác thường và cố ăn chúng. Sau khi đưa con đi khám, Maddie bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, chậm phát triển, rối loạn tiến trình giác quan và Pica.

Maddie và mẹ Catherine.

Kể từ đó bà mẹ 26 tuổi không bao giờ rời mắt con vì sợ cô bé sẽ nuốt hoặc ăn phải những thứ nguy hiểm cho tính mạng. Cô gầy gần 20 kg vì căng thẳng và buộc phải từ bỏ công việc trông trẻ để chăm sóc con gái.

"Nếu được, con bé sẽ ăn bất cứ thứ gì. Lúc nào tôi cũng lo sợ về những thứ nó cho vào miệng. Vợ chồng tôi không dám trưng bày đồ trang trí hay tranh ảnh gì trên tường vì sợ con bé sẽ ăn chúng. Hôm qua, Maddie ăn cả một hộp phấn lúc tôi không để ý, nhưng món nó yêu thích là đồ chơi Play-Doh, cát và những thứ bẩn thỉu", Catherine chia sẻ.

Ban đêm, Maddie được bố mẹ cho vào một chiếc giường chuyên dụng, có khóa ngoài để ngăn không cho bé trốn ra và ăn thứ gì đó độc hại.

Giường ngủ đặc biệt của Catherine được kéo khóa mỗi đêm, ngăn không cho bé trốn ra ngoài và ăn những thứ độc hại.

Hiện tại vợ chồng Catherine đang xin hội đồng thị trấn cấp cho một căn nhà lớn hơn để có thêm không gian lắp đặt các thiết bị kích thích giác quan cho Maddie.

"Mọi chuyện khá khó khăn bởi bệnh tình của con bé khiến chúng tôi không thể đưa nó ra ngoài chơi nhiều được. Con bé cần được an toàn, có không gian để vui chơi", cô cho biết.

Thừa nhận mỗi ngày trôi qua là một cuộc chiến, luôn phải sống trong lo lắng, căng thẳng, Catherine tin con gái đáng được nhận sự quan tâm đó và cho biết cô yêu con vô cùng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC