Ngày 1 Tháng 6, 2017 | 03:21 PM

Bé gái 12 tuổi làm bỏng chi chít cánh tay để đua theo trào lưu

Cô bé người Anh xịt chất khử mùi và giữ cho chúng ở trên da lâu nhất có thể, phần da tiếp xúc với dung dịch chuyển sang màu trắng và để lại vết sẹo với nhiều hình dạng khác nhau.

Kaitlyn Stanley, 12 tuổi, sống tại Cornwall, Anh, cùng mẹ xuất hiện trên chương trình "This Morning" hôm 29/5 để thảo luận về việc cô bé tự làm đau mình theo trào lưu ở trường học, theoThe Sun.

Giải thích về hành động của mình với hai người dẫn chương trình, Kaitlyn cho hay: "Các bạn của cháu đều làm như vậy, nhìn chúng thực sự rất 'ngầu' bởi chỗ da sẽ chuyển sang màu trắng và để lại những hình thù khác nhau trên da".


Bé gái tự làm tổn thương bản thân mình.

Bé gái tự làm tổn thương bản thân mình.

Bác sĩ Ranj Singh cho biết "Thử thách chất khử mùi", trào lưu mà các em học sinh đang tham gia, rất nguy hiểm. "Chất khử mùi có thể làm mát da người rất nhanh, thậm chí là làm tê cóng. Nó không chỉ gây đau đớn mà còn có thể phá vỡ lớp biểu bì trên da, dẫn đến nhiễm trùng, hủy hoại sắc tố da". Ranj Singh cũng cho biết hành động này có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư da.

Hôm 25/5, mẹ của Kaitlyn đăng tải hình ảnh cánh tay chi chít sẹo của cô con gái lên Facebook kèm theo lời cảnh báo: "Tôi đã cảnh báo Kaitlyn về thứ trào lưu nguy hiểm này, con bé cũng hứa sẽ không tái diễn nhưng tôi vẫn muốn cho tất cả các phụ huynh biết để đề phòng".

Trước đó, học sinh ở Anh còn rộ lên trào lưu "Thử thách muối và đá", các em rắc muối, đặt đá lạnh lên da và giữ chúng lâu nhất có thể. Hiện tượng bỏng lạnh do hành động này đã khiến một nam sinh ở Swansea phải phẫu thuật ghép da.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC