Ngày 23 Tháng 4, 2015 | 08:36 AM

Bé 9 tuổi là cao thủ võ thuật

Cô bé 9 tuổi đã làm nhiều người nể phục với khả năng nhào lộn điêu luyện và kiếm thuật xuất sắc như một cao thủ võ thuật thực sự.

Hầu hết các bé gái 9 tuổi trên thế giới sẽ dành thời gian chơi trò chơi với bạn bè hoặc thực hành những điều đã học được ở trường. Nhưng cô bé 9 tuổi Jesse Jane McParland, đến từ Ireland (Anh) lại thích chơi với thanh kiếm.

be 9 tuoi la cao thu vo thuat

Mặc dù còn nhỏ tuổi, cô bé McParland đã là một nhà vô địch thế giới về kickboxing, với 117 danh hiệu đáng kinh ngạc về võ thuật để lận lưng.

Hiện cô bé đang hy vọng có thể bổ sung thêm chiến thắng trong chương trình Tìm kiếm tài năng của Anh (Britain’s Got Talent - BGT) vào bộ sưu tập danh hiệu của mình, sau khi gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả bằng màn múa kiếm vô cùng đặc sắc.

cao thu vo thuat

Jesse đã đến thi cùng với bố Gary, 36 tuổi, vì mẹ của cô bé bận ở nhà chăm sóc cho hai cô em gái nhỏ.

Giám khảo Manda Holden đã buộc miệng “thật dễ thương” trong khi giám khảo Alesha Dixon lại mô tả cao thủ võ thuật nhí này như một “điều duyên dáng nhỏ bé” trước bài biểu diễn.

co be mua kiem

Nhưng ngay sau đó họ đã sững sờ trước màn trình diễn nhào lộn trong không trung, đứng đá bằng một chân và, tất nhiên, tài năng đáng kinh ngạc của cô bé người Ailen với thanh kiếm của mình.

Cô bé McParland nhận được sự hoan hô và khen ngợi từ tất cả các giám khảo, trong đó có cả vị giám khảo nổi tiếng là “hắc ám” Simon Cowell. Người đã nói đùa rằng ông muốn cô bé trở thành vệ sĩ riêng của mình.

Hàng trăm người trong số 8,9 triệu khán giả của chương trình vào tối thứ bảy đã lên Twitter để chia sẻ cảm xúc bất ngờ của họ. “Cô bé Jesse từ BGT đã khiến cho tôi bật khóc vì cảm động. Thật là tuyệt vời!”, một người đã viết. Một người khác đăng: “Jesse cho chúng ta thấy làm thế nào để chắc chắn có được 4 sự đồng ý từ Ban giám khảo”.

be 9 tuoi mua kiem

Jesse Jane McParland đã tập luyện võ thuật từ năm lên ba, sau khi quyết định không quan tâm đến những trò giải trí truyền thống, ví dụ như ballet.

ngoi sao vo thuat

Năm ngoái, Jesse Jane bổ sung thêm kiếm đạo vào danh sách các kỹ năng của mình, bao gồm kickboxing, kung fu và taekwondo, những môn mà cô bé đã thi đấu và giành được giải thưởng trên toàn thế giới.

Cô bé là nhà vô địch của Hiệp hội Kick Boxing thế giới và là ngôi sao trong bộ phim sắp chiếu Martial Arts Kid và đúng là một cao thủ võ thuật.

ngoi sao vo thuat 9 tuoi

Một pha nhào lộn của cô bé Jesse Jane (hay thường được gia đình gọi là JJ).

9 tuoi gioi vo
pha nhao lon tren khong

Mẹ của cô bé, bà Sinead, 37 tuổi, cho biết: “Võ thuật là niềm đam mê của con bé và nó đã học được rất nhiều điều từ đó. Ước mơ của Jesse là một ngày nào đó được đứng trên bục cao nhất trong Thế vận hội Olympic vì con bé rất thích cạnh tranh. Jesse Jane thích những thách thức mới và luôn luôn sẵn sàng học hỏi một phong cách mới trong võ thuật. Vì vậy cô bé đã cầm lấy ngay thanh kiếm khi muốn chuyển sang dùng vũ khí”.

Cao thủ võ thuật nhí J.J McParland có hai em gái: Molly Mae, 6 tuổi và Sugar Rae 2 tuổi, cả hai đều đã thử tham gia vào sở thích của người chị cả.

Mẹ của họ cho biết: “Molly Mae bị hen và không thể thực sự tập luyện. Molly nói với chúng tôi rằng cô bé không thích và chúng tôi cho phép Molly lựa chọn những gì con bé muốn làm. Sugar Rae thì còn nhỏ nhưng bé đã cố gắng bắt chước theo JJ. Dù vậy, chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để biết được kết quả”.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC