Ngày 16 Tháng 3, 2015 | 10:00 PM

Bé 4 tuổi nhai suốt 9 tháng cuộn tóc dài 1,2m vào bụng

“Tôi đã nhìn thấy cháu nghịch tóc và ăn tóc nhưng tôi không nghĩ cháu đã ăn nhiều tóc đến thế. Tôi không biết cháu thường xuyên ăn tóc trong chín tháng trời".

Bé đã nhai tóc trong suốt chín tháng trời. Ảnh: Cover Asia Press

Bụng bé chướng bất thường. Ảnh: Cover Asia Press

Các bác sĩ ở Delhi, Ấn Độ, mới đây phẫu thuật thành công lấy cuộn tóc dài 1,2m ra khỏi bụng một cậu bé bốn tuổi.

Sivam Kumar đã nuốt rất nhiều tóc trong suốt chín tháng trời. Chính vì thế nên bé thường xuyên nôn ói và không thể ăn gì ngoài uống nước. Khi lần đầu tiên được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ nhận định bé bị nhiễm trùng dạ dày và tiến hành điều trị, tuy nhiên em vẫn bị đầy hơi và chướng bụng một cách bất thường.

Cha của bé là Sunil Kumar, 36 tuổi, cho biết: “Bé thường hay khóc nhưng nó không thể diễn tả được căn bệnh của mình. Chúng tôi đã đưa bé đi khám bác sĩ nhiều lần, nhưng các bác sĩ vẫn không tìm ra nguyên nhân. Khi chụp CT, bác sĩ mới phát hiện ra một cuộn tóc lớn. Tôi rất sốc. Tôi không tin điều này là có thật”.

Các bác sĩ đã phát hiện cuộn tóc dài hơn 1,2m trong bụng của bé. Ảnh: Cover Asia Press

Cả gia đình bé Sivam Kumar. Ảnh: Cover Asia Press

Cách đây vài tháng bé Sivan đã kêu đau, và rồi mẹ của bé là chị Munni Devi đã đưa bé đi khám ở gần nhà. Sau khi phát hiện nguyên nhân gây bệnh không phải là nhiễm trùng dạ dày, các bác sĩ bắt đầu tiến hành các cuộc kiểm tra sâu hơn. Cuối cùng, bác sĩ Shilpa Sharma tại Bệnh viện khoa học y dược Ấn Độ ở New Delhi đã phát hiện ra búi tóc. Sau ca phẫu thuật kéo dài một giờ, các bác sĩ đã lấy được cuộn tóc ra khỏi bụng của em bé.

Bác sĩ Shilpa Sharma cho biết: “Em bé rất yếu và suy dinh dưỡng. Dạ dày của bé phình to khi lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy bé. Khi chúng tôi chụp CT mới phát hiện ra một cuộn tóc lớn nằm trong dạ dày bé”.

Các bác sĩ khuyên cha mẹ nên thường xuyên cạo đầu cho bé để tránh bé lại mắc bệnh. Ảnh: Cover Asia Press

Cuộn tóc lấy ra từ bụng cậu bé. Ảnh: Cover Asia Press

Chị Munni Devi nói rằng: “Tôi đã nhìn thấy cháu nghịch tóc và ăn tóc nhưng tôi không nghĩ cháu đã ăn nhiều tóc đến thế. Tôi không biết cháu thường xuyên ăn tóc trong chín tháng trời. Khi phát hiện ra cuộn tóc trong bụng, tôi tưởng cháu không thể qua khỏi. Tạ ơn Chúa đã cho con trai tôi một con đường sống”. Các bác sĩ khuyên bố mẹ bé phải thường xuyên cạo đầu để tránh tình trạng bé nuốt tóc.

Theo bác sĩ Shilpa, người trực tiếp điều trị cho Shivam, cậu bé này là trường hợp thứ 4 trên thế giới mắc căn bệnh Rapunzel Syndrome khi tuổi còn quá nhỏ.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC