Ngày 11 Tháng 4, 2015 | 02:00 PM

Bé 4 tuổi bị xích 2 chân khi đi xe buýt dậy sóng dư luận

  MỚI NHẤT

Gần đây, hình ảnh một em bé 4 tuổi được cho là bị xích chân trên xe buýt đã được cộng đồng mạng nước này lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Được biết, sự việc xảy ra vào lúc 9h ngày 27/3 vừa qua tại bến xe 115 của tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Những hình ảnh do một cư dân mạng có tên Tô Nam chụp lại và đăng tải lên weibo cho thấy bé gái 4 tuổi đi chân trần và bị xích đang đi cùng 1 người phụ nữ tầm 30 tuổi.

Hình ảnh em bé bị xích 2 chân.

Mặc dù sự việc đã xảy ra khá lâu nhưng vào ngày 6/4 vừa qua, Tô Nam mới đăng những hình ảnh này lên mạng và dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Hình ảnh người phụ nữ đi cùng với em.

Để hiểu hơn về sự việc phía sau bức ảnh, mới đây, các phóng viên đã tìm kiếm địa chỉ và gặp mặt Tô Nam. Anh chia sẻ: "Hôm đó tôi ngồi phía sau ghế em bé, 2 chân em bị xích và đi chân trần, trong khi đó trời mưa nên thời tiết khá lạnh. Đi cùng em có một người phụ nữ tầm 30 tuổi, 2 người có vẻ rất thân thiết, nhìn bề ngoài thì không có dấu hiệu gì cho thấy em bị ngược đãi cả. Em bé có vẻ rất nghe lời người phụ nữ, có lẽ họ là mẹ con với nhau".

Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã vào cuộc điều tra. Theo như camera giám sát, tình cảm của 2 người rất tốt, không có vẻ em bé bị ngược đãi. Ngoài ra, em chỉ cầm nghịch một chiếc dây xích dài khoảng hơn 30cm và có ổ khóa, có lẽ do em bé đã nghịch ngợm khiến Tô Nam nhìn nhầm em bị xích. Sau khi xuống xe, người phụ nữ còn bế bé gái và lấy ra cho bé một túi đồ ăn vặt. Những chứng cứ trong camera có thể loại trừ việc em bị ngược đãi.

Hiện tại, các phóng viên và cảnh sát tạm thời chưa tìm ra được người phụ nữ. Tuy rằng việc đứa trẻ bị ngược đãi đã được loại trừ, nhưng vẫn có rất nhiều người tỏ ra lo lắng cho tình trạng của em. Bởi vậy, cơ quan cảnh sát đã thiết lập một đường dây nóng để người dân có thể cung cấp thông tin về cô bé trên xe buýt.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC