Ngày 11 Tháng 4, 2013 | 02:01 PM

Bé 13 tuổi cứu mẹ bị bỏ rơi ở bệnh viện

Bé 13 tuổi cứu mẹ bị bỏ rơi ở bệnh viện

Sau khi lao vào biển lửa để cứu mẹ thoát chết, bé gái Trung Quốc bỏng nặng và bị chính mẹ ruột bỏ rơi.

Bé 13 tuổi cứu mẹ bị bỏ rơi ở bệnh viện 1
Bé Yan Qianyu hiện trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện. Ảnh: WomenofChina

Hôm 17/3, cô bé Yan Qianyu, 13 tuổi, đang chơi trên sân thượng nhà mình ở thành phố Dengzhou, tỉnh Hà Nam, thì phát hiện phòng của mẹ đang bốc cháy. Sực nhớ ra mẹ đang ngủ trong phòng, cô bé lập tức lao vào lay mẹ dậy. Tuy nhiên Qianyu không may bị trượt ngã và toàn thân bị đốt trong biển lửa. Mẹ em và người cha dượng may mắn thoát chết với một vài vết thương và bỏng nhẹ ở chân.

Yan Qianyu sau đó được đưa đến cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Nanyang, em bị bỏng cấp độ 3, với 95% cơ thể bị đốt cháy. Một nữ y tá chăm sóc cho cô bé đã nói rằng dù Yan được chuyển đến viện hơi chậm nhưng vẫn còn cơ hội sống sót.
 
Tuy nhiên, sau đó, bố mẹ của Yan đã bỏ đi, không thăm nom em bởi chi phí chữa trị cho cô bé vượt quá khả năng tài chính của họ. Bà Liu Yujiu, mẹ của Yan, nói rằng họ đã trả hơn 40.000 nhân dân tệ (khoảng 135 triệu đồng) để thuốc thang cho cô bé, nhưng họ không biết vay mượn ở đâu nữa để thanh toán những khoản tiền còn lại.

Bà Liu cũng cho hay nguyên nhân cháy nhà là do chồng mình hút thuốc trong phòng sau đó tàn thuốc không may bay vào can xăng và ngọn lửa bắt đầu bốc lên, thiêu đốt các vật liệu dễ cháy khác rồi lan rộng ra cả căn nhà. Theo People Daily, chi phí điều trị của Yan hiện do bệnh viện và các nhà hảo tâm chi trả.

Công ty bất động sản Tianlun ở Hà Nam sau khi biết sự dũng cảm của bé Yan đã gửi tặng em 100.000 nhân dân tệ (khoảng 337 triệu đồng), trong khi tổ chức từ thiện địa phương cũng gửi 10.000 nhân dân tệ để Yan được cứu chữa.
 
Theo Hướng Dương
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC