Ngày 12 Tháng 12, 2019 | 02:00 PM

Bé 10 tuổi bị bố bắt ăn xin vì không làm bài tập

Ông bố đưa cho con trai một cái bát, bắt cậu bé quỳ gối xin ăn ở ga tàu như một hình phạt vì không học hành nghiêm túc.


Bé 10 tuổi bị bố bắt ăn xin vì không làm bài tập - Ảnh 1.

Cậu bé ở đồn cảnh sát trước khi mẹ đến đón. Ảnh: Miaopai.

Khoảng 5h sáng 5/12, cảnh sát nhận được một cuộc điện thoại, thông báo có một bé trai 10 tuổi đang quỳ ở ga tàu Thượng Hải xin ăn. Đứa trẻ, chỉ mặc một chiếc áo khoác, cho hay em bị bố bỏ lại ga từ 45 phút trước khi anh này đi làm.

"Cô giáo đã gọi điện cho bố cháu để thông báo về việc cháu không làm bài tập về nhà", Kankan News dẫn lời cậu bé nói.

Theo đứa trẻ, em được bố đưa cho một cái bát, bắt quỳ ở ga để "ăn xin như một hình phạt". Khi cảnh sát hỏi bố lúc đó có say rượu hay không, cậu bé đáp "không".

Sau khi đưa cậu bé về đồn, cảnh sát mang cho em một cốc nước ấm, ít bánh quy và gọi cho mẹ em, người một tiếng sau xuất hiện với chiếc áo choàng.

Người mẹ cho hay chồng cô rất buồn bực khi con trai thường xuyên bị cô giáo nhắc nhở vì không chịu làm bài tập. Tuy nhiên, cô cũng không đồng tình với hình phạt của chồng. Cảnh sát cũng nhận định không nên phạt trẻ bằng cách bắt chúng đi xin ăn, bởi điều này sẽ gây tổn thương đến lòng tự trọng và ảnh hưởng đến trật tự công cộng.

Trên tài khoản mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thấu hiểu đối với nỗi bức xúc của người bố nhưng cho rằng biện pháp trừng phạt của anh khiến đứa trẻ gặp nguy hiểm.

"Tôi hiểu ông bố đang có một cuộc sống khá vất vả khi phải dậy từ sáng sớm để đi làm, vì thế anh ta rất tức giận khi con trai không học hành chăm chỉ", một thành viên Weibo viết. "Tuy nhiên, bắt đứa trẻ ăn xin ở ga tàu là quá nguy hiểm".

"Không hiểu ông bố này đang nghĩ gì?", một người dùng mạng khác bình luận. "Sẽ quá muộn nếu có chuyện gì đó không hay xảy đến với đứa trẻ. May mắn là cảnh sát đã kịp vào cuộc".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC