Ngày 24 Tháng 3, 2016 | 08:29 AM

Bầu 9 tháng vẫn miệt mài múa cột

Bầu 9 tháng vẫn miệt mài múa cột
  MỚI NHẤT

Độ dẻo dai, linh hoạt cùng thân hình gọn gàng của Zhao Zhitong (Trung Quốc) khiến ít ai nghĩ cô chỉ còn vài ngày nữa là sinh con.

Zhao vẫn duy trì niềm đam mê múa cột dù chỉ còn ít ngày nữa là lâm bồn. Ảnh: Shanghaiist

Zhao Zhitong, 27 tuổi, là huấn luyện viên múa cột và thể hình ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Bà mẹ tương lai cho biết suốt thai kỳ cô vẫn tiếp tục công việc giảng dạy và tập luyện múa cột.

Tuy đang mang thai ở tháng thứ 9 và chỉ còn ít ngày nữa là sinh con, Zhao vẫn khiến nhiều người khâm phục bởi những kỹ năng và độ dẻo dai, linh hoạt trong từng động tác.

Thậm chí, khi bầu bốn tháng, cô còn đăng ký tham gia một cuộc thi múa cột toàn quốc và xếp vị trí thứ 6. "Nếu họ biết tôi có thai thì chắc hẳn đã không cho tôi dự thi nữa", Shanghaiist dẫn lời cô.

Gần đây, khi Zhao đến gặp cấp trên để trao đổi về chế độ nghỉ sinh con, họ thậm chí còn không dám tin là cô đang bầu bí, bởi thân hình của Zhao vẫn cân đối và nhẹ nhàng, không nặng nề như phần lớn những phụ nữ khác. Các học sinh của Zhao cũng sốc khi biết tin cô sắp chào đón một em bé vào đầu tháng 4 này.

Trong khi nhiều người ca ngợi sự dũng cảm của Zhao, một số khác tỏ ra lo lắng rằng những gì cô đang làm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của đứa bé trong bụng. Tuy nhiên, trưởng khoa phụ sản bệnh viện tỉnh Liêu Ninh cho biết một phụ nữ yêu vận động vẫn duy trì thói quen tập thể dục đều đặn suốt thai kỳ sẽ rất tốt cho chuyện sinh nở.

Zhao không phải là bà bầu duy nhất nổi tiếng vì vẫn tiếp tục làm điều mình thích dù đang có thai. Hồi tháng 12/2015, Revie Jane Schultz, người Australia, khiến nhiều người kinh ngạc, thậm chí bị chỉ trích, vì đã có thai 26 tuần vẫn đẩy tạ nặng 40 kg mỗi ngày.

Theo Ngôi sao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC