Ngày 16 Tháng 4, 2019 | 09:38 AM

Bất ngờ xuất hiện đại gia hứa chi tiền xây Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng

GiadinhNet - Vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến Nhà thờ Đức Bà 850 năm tuổi của Paris đổ sập vào tối 15/4 theo giờ địa phương. Ngay lập tức Tổng thống Pháp kêu gọi xây dựng lại và đã có người nhận lời.

Nhà thờ Đức Bà, một biểu tượng của Paris hoa lệ đã bị cháy rụi vào tối 15/4 theo giờ địa phương. Trong không khí đau buồn của người dân nước này, ông Macron - Tổng thống Pháp đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân, các tổ chức quốc tế quyên góp xây lại nhà thờ.

Ông Macron cho biết: "Chúng ta sẽ xây lại Nhà thờ Đức Bà". Ngay khi lời hiệu triệu của Tổng thống Pháp được phát ra, một tỉ phú của Pháp đã lên tiếng hứa chi trả số tiền xây dựng khổng lồ này. Theo đó, tỉ phú Francois Pinault cam kết chi 100 triệu euro (113 triệu USD) để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà ở Paris.

Tỉ phú nước Pháp Francois Pinault.

Tỉ phú nước Pháp Francois Pinault.

Cụ thể, trong một tuyên bố gửi tới truyền thông Pháp, CEO của tập đoàn Kering, công ty sở hữu các nhà mốt Gucci và Yves Saint Laurent, cho biết số tiền dành cho "những nỗ lực cần thiết để xây dựng lại hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà" sẽ được trả bởi công ty đầu tư Artemis của gia đình Pinault.

Được biết, ông Francois Pinault, tỉ phú người Pháp, ông chủ của Kering, nhà đấu giá Christie's, quản lý hơn chục thương hiệu cao cấp đình đám trong làng thời trang thế giới như Gucci, Alexander McQueen, Yves Saint Laurent... Dù tay không lập nghiệp, không bằng cấp nhưng tỉ phú Francois Pinault lại có sự bền bỉ học tập và phấn đấu không ngừng.

Pinault vừa giàu có, vừa quyền lực trong làng thời trang thế giới.

Pinault vừa giàu có, vừa quyền lực trong làng thời trang thế giới.

Ông Francois Pinault là một trong những người đàn ông quyền lực nhất trong ngành thời trang. Theo Bloomberg, tài sản ròng của Pinault là 34,3 tỉ USD. Trong những năm qua, sự nghiệp thành công của Pinault bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh được tính toán khôn ngoan với các mối quan hệ đối tác quan trọng. Tuy nhiên, một số quyết định “sinh tử” nhất được ông đưa ra lại bắt nguồn sớm từ Pháp, nơi Pinault khai sáng công ty.

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình tôn giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic ở Pháp, cũng là nhà thờ chính của Tổng giáo phận Paris. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành năm 1345. Hai tòa tháp ở mặt tiền cao 69m và là điểm cao nhất ở Paris cho đến khi tháp Eiffel hoàn thành năm 1889.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC