Ngày 21 Tháng 1, 2015 | 05:31 PM

Bật mí nơi động phòng của nữ hoàng Victoria

Bật mí nơi động phòng của nữ hoàng Victoria
  MỚI NHẤT

Taymouth là một lâu đài cổ từng rất nguy nga và tráng lệ nằm ở Perthshire, Scotland. Nữ hoàng Victoria và ông hoàng Albert đã tới nghỉ dưỡng ở nơi này trong suốt tuần trăng mật của họ vào năm 1842.

Trong nỗi nhớ và niềm tự hào của người dân Perthshire, đây cũng chính nơi là khơi dậy tình yêu đối với cao nguyên Scotland của nữ hoàng quyền lực nhất thế giới.

1-9630-1421807227.jpg

Lâu đài Taymouth - nơi nữ hoàng Victoria và chồng từng đến để hưởng tuần trăng mật. Ảnh: Thewhitetower.

Ngày nay, tòa lâu đài này thuộc quyền quản lý của công ty Taymouth Castle Estates Ltd và những người đứng đầu đang lên kế hoạch tái đầu tư, biến địa điểm lịch sử lộng lẫy này của nước Anh thành khách sạn 6 sao với nội thất và các dịch vụ sang trọng như spa hiện đại, nhà hàng được gắn sao Michelin.

Dự kiến các nhà đầu tư sẽ rót vào đây thêm 5 triệu USD để sửa chữa lại những chỗ đã bị xuống cấp. Với kế hoạch mới này, khách du lịch khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng toàn bộ lâu đài cũng như những căn phòng từng ghi lại những khoảnh khắc yêu thương, hạnh phúc trong đời sống vợ chồng của cặp đôi quyền lực nhất nước Anh Victoria - Albert.

3-4958-1421807228.jpg

Nơi đây dự kiến sẽ thành khách sạn 6 sao sang trọng. Ảnh: Thewhitetower.

Loại hình dịch vụ khách sạn mà lâu đài Taymouth theo đuổi là timeshare (timeshare: là hình thức sở hữu hoặc quyền sử dụng một tài sản. Các tài sản này thường là các khu resorts có chế độ công quản chung, trong đó nhiều bên giữ quyền sử dụng tài sản và mỗi bên sử dụng được giao quyền trong một thời gian - thường là một tuần và hầu như luôn luôn cùng một thời điểm mỗi năm). Điều này sẽ thu hút những du khách có tiền và giúp họ có cơ hội được sở hữu một phần nào đó của tòa lâu đài.

Năm 2004, những người chủ sở hữu đã có kế hoạch biến lâu đài thành khách sạn với quy mô 150 phòng. Tuy nhiên đến năm 2006, công việc này buộc phải dừng lại do gặp khó khăn về kinh tế.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC