Ngày 14 Tháng 8, 2015 | 04:58 AM

Bật mí chuyện học hành của con gái các nhà lãnh đạo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là con gái các nhà lãnh đạo, họ được hưởng những nền giáo dục tốt nhất, được theo học ở các trường uy tín.

Con gái của tổng thống Obama

2 cô con gái của tổng thống Obama

Sau khi tổng thống Obama nhậm chức, gia đình ông chuyển vào Nhà Trắng. Họ đã tham khảo thông tin nhiều trường tư thục trong khu vực và quyết định chọn Sidwell Friends làm nơi học tập cho 2 cô con gái - Malia và Sasha. Ngôi trường Sidwell Friends được thành lập năm 1883 ở thủ đô Washington, là nơi từng giáo dục cho con cái nhiều chính trị gia nổi tiếng.

Vợ chồng tổng thống Obama luôn cố gắng để các con được trải qua quãng thời gian là học sinh một cách bình thường nhất có thể. Hai chị em Malia ăn trưa tại trường, lên lớp và làm bài tập như các bạn khác, tham gia các hoạt động ngoại khóa như cắm trại, lễ hội tại trường. Tổng thống Obama cũng cho phép con mình dùng mạng Internet để làm bài tập, nhưng khuyến khích họ không lệ thuộc vào nó.

Để đảm bảo an toàn cho hai cô gái, mật vụ Mỹ luôn cử nhân viên bảo vệ Malia và Sasha. Họ hóa trang để lẩn vào đám đông. Thông thường, khi các con của Tổng thống Obama ở trường, vệ sĩ sẽ mặc áo phông. Khi hai cô bé lên lớp, họ lại hóa thân thành trợ giảng.

Từ mùa hè năm ngoái, cô con gái lớn Malia đã cùng mẹ hoặc cha đến thăm và cân nhắc các trường đại học: Stanford University, University California ở Berkeley, New York University, Barnard College và Columbia University, trường đại học cha cô đã từng theo học. Con gái lớn của Tổng thống Obama sẽ tốt nghiệp trung học vào năm 2016.

Con gái của cựu tổng thống Bill Clinton

Chelsea Clinton.jpg

Clinton đang phát biểu trong cuộc vận động tranh cử cho mẹ mình năm 2008

Chelsea Victoria Clinton là con gái duy nhất của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Mỹ và Đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton. Cô là một phóng viên đặc biệt cho NBC News và làm việc với Quỹ Clinton, Sáng kiến toàn cầu Clinton.

Chelsea được sinh ra ở Little Rock, Arkansas, trong nhiệm kỳ đầu tiên cha cô là Thống đốc bang Arkansas. Cô học các trường công lập ở Little Rock, cho đến khi ông Bill Clinton được bầu làm Tổng thống của Hoa Kỳ. Chelsea đổi sang học và tốt nghiệp trường tư, Sidwell Friends School ở Washington, D.C..

Sau đó cô học Đại học Stanford, tốt nghiệp với bằng cử nhân về Lịch sử, rồi được bằng thạc sĩ ở Đại học Oxford về Quan hệ quốc tế và vào năm 2010, thạc sĩ ở Đại học Columbia về Y tế. Cô hiện đang theo đuổi một bằng tiến sĩ tại Đại học Oxford.

Con gái của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Vì sao ái nữ của ông Tập Cận Bình bí mật rời Harvard? - 1

Từ trái qua: Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện, Chủ tịch Tập Cận Bình và ái nữ Tập Minh Trạch

Cũng giống như nhiều nguyên thủ khác trên thế giới, Chủ tịch Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện rất kín tiếng về cô con gái độc nhất của họ.

Được biết, con gái họ là Tập Minh Trạch sinh năm 1992. Cô từng theo học tại Đại học Ngoại ngữ Hàng Châu từ năm 2006 đến năm 2008. Sau đó, Tập Minh Trạch chuyển tới học nghành phiên dịch tại Đại học Chiết Giang ở miền Đông Trung Quốc vào tháng 8/2009 trước khi sang Mỹ học trường Harvard.

Có nhiều thông tin cho hay, cô Tập Minh Trạch bắt đầu tới Mỹ theo học trường Harvard vào năm 2010 bằng một tên khác để tránh gây sự chú ý.

Theo những thông tin mà các du học sinh Trung Quốc ở Mỹ kể lại trên một tạp chí, cô Tập Minh Trạch là một sinh viên rất kín tiếng, bình thường như bao người khác và ít khi xuất hiện nơi công cộng.

Một giảng viên Harvard tự xưng danh là David đã tuyên bố trong bài báo đăng trên tạp chí GQ rằng ái nữ của ông Tập Cận Bình luôn được các vệ sĩ riêng đi theo tháp tùng khi xuất hiện trong trường. Cô được cho là một sinh viên chăm chỉ, có kết quả học tập tốt và rất thích đọc sách mỗi khi rảnh rỗi.

Con gái của tổng thống Putin

Maria Putin, con gái lớn của nhà lãnh đạo Nga. Ảnh: New York Post

Cô gái được cho là Maria Putin (trái), con gái lớn của nhà lãnh đạo Nga. Ảnh: New York Post

Tổng thống Putin có 2 cô con gái với người vợ cũ Lyudmila Putina, cô con gái đầu là Maria hay còn gọi là Masha sinh ở Leningrad vào năm 1985, được đặt theo tên bà nội. Cô con gái thứ 2 là Katya, sinh vào tháng 8 ở Dresden, Đức.

Khi cả gia đình tổng thống Putin chuyển về Moscow năm 1996, cả 2 cô được theo học trường quốc tế Friedrich Haass và sau đó theo học trường đại học St. Petersburg. Maria học chuyên ngành Sinh học còn Katya theo học ngành châu Á học. Khi còn đi học, hai con gái tổng thống Nga cũng đều dùng tên giả, các bạn học cùng lớp không biết về danh tính thực sự của họ.

Cuộc sống riêng tư của Tổng thống Vladimir Putin luôn được giữ kín. Nhà lãnh đạo Nga cũng ít khi đề cập tới 2 cô con gái của ông.

LD/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC