Ngày 3 Tháng 11, 2008 | 08:57 AM

Báo chí thế giới đưa tin về trận lụt ở Hà Nội

Báo chí thế giới đưa tin về trận lụt ở Hà Nội

Giadinh.net - Thủ đô Hà Nội chìm trong biển nước đã trở thành tâm điểm của báo chí thế giới trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, cho thấy sự khủng khiếp của đợt thiên tai nghiêm trọng nhất tại thủ đô trong hàng chục năm qua.

Hãng tin Reuters giật tít bài viết “Lũ lụt tại Việt Nam làm 49 người chết. Hà Nội vẫn chìm trong nước” kèm theo những hình ảnh do tờ báo này ghi lại được trong những ngày qua tại Hà Nội. Các đoạn video cũng liên tục được cập nhật, đồng thời số người thiệt mạng vì mưa lũ cũng được cập nhật từ 14 người trong ngày 31/10, lên thành 30 người, và cho đến ngày 2/11 là 49 người trên toàn quốc.
 

Ảnh: Reuters

 
Còn hãng tin BBC thì miêu tả “Mưa lớn ở Hà Nội đã biến nhiều đường phố thành các con sông với nước ngập đến ngực. Nhiều nơi nước cao xấp xỉ 1 mét. Khoảng 55.000 ngôi nhà, cùng với các trạm điện, trường học, công sở vẫn ngập trong nước. Lũ lụt cũng làm ảnh hưởng đến nguồn nước sạch.”
 

Ảnh: AP

 
Các hãng tin khác như CNN của Mỹ, ABC News của Australia, hãng tin quốc tế AFP hay Canadian Press của Canada cũng đưa tin về tình hình ngập lụt ở Hà Nội với các con số thống kê thiệt hại về nông nghiệp. Tờ Canadian Press đăng tải nhận xét của người dân thế giới về trận lụt này ở Hà Nội, trong đó, cặp vợ chồng người Canada tên là Naomi Sanderson và Mike Godding phát biểu đây là “đợt lũ lụt tồi tệ nhất mà họ từng chứng kiến trên thế giới”.
 
Dưới đây là những bức ảnh được các hãng tin quốc tế đăng tải về tình trạng lụt lội tại thủ đô Hà Nội trong những ngày qua.
 

Ảnh: Reuters

Úp nơm bắt cá trên đường phố Hà Nội.

Đi thuyền trên phố.

Ảnh: AP

Người và xe bơi trong biển nước.

Ảnh: Reuters

Thu Minh (Tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC