Ngày 29 Tháng 7, 2015 | 09:32 AM

Bản di chúc khiến người thừa kế đau đầu của đại gia bất động sản

Vị đại gia để lại 27 triệu USD cho 2 cô con gái cưng. Tuy nhiên, điều kiện để nhận được số tiền trên lại khiến họ khá “đau đầu”.

Đại gia ở New York nói trên chính là triệu phú bất động sản Maurice Laboz qua đời năm ngoái.

Theo di chúc để lại, các ái nữ của ông - Marlena, 21 tuổi và Victoria, 17 tuổi - mỗi người nhận thừa kế 13 triệu USD khi tới tuổi 35. Tuy nhiên, họ có thể chạm tay sớm hơn vào một phần trong số gia tài khổng lồ đó nếu đáp ứng được những điều kiện người cha đặt ra.

Theo đó, Marlena sẽ được nhận 687.000 USD ngay khi lên xe hoa. Tuy nhiên, người chồng tương lai phải ký vào một bản cam kết rằng họ sẽ không động chạm vào tiền thừa kế của vợ. Cô chị này còn có thể nhận được thêm 1 triệu USD nữa nếu tốt nghiệp “một trường đại học được xếp hạng” và “viết 100 từ hoặc ít hơn để mô tả những dự định sẽ làm với số tiền”.

In the money ... Victoria and Marlena Laboz with their mother Ewa. Picture: @victorialabo

Marlena, Victoria và mẹ của họ - bà Ewa (từ trái qua). Ảnh: @victorialaboz

Cả hai cô gái còn được đảm bảo một khoản tiền chu cấp hằng năm gấp 3 lần thu nhập của họ được liệt kê trên những tờ khai thuế. Họ còn có thể nhận được thêm số tiền tương tự nếu chăm sóc tốt cho mẹ, bà Ewa Laboz, 58 tuổi. Bà Ewa và ông Laboz đã li dị từ trước khi ông qua đời và bà không được nhận khoản tiền thừa kế nào.

Nếu hai chị em này có con và làm việc bên ngoài, họ cũng sẽ nhận được 3% khoản tiền sẽ được thừa kế vào tháng 1 hằng năm. Tuy vậy, ông Laboz quy định rõ rằng số tiền này chỉ dành cho “một đứa trẻ sinh ra trong giá thú”.

Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC