Ngày 18 Tháng 12, 2014 | 09:21 AM

Bán con để lấy tiền chữa bệnh cho chồng

Bán con để lấy tiền chữa bệnh cho chồng
  MỚI NHẤT

Trong tấm biển bán con, chị viết: “Làm ơn, hãy mua con gái tôi. Chồng tôi đang nằm viện và sẽ phải phẫu thuật trong khi người quản lý của anh ấy đã bỏ trốn sau khi sự việc xảy ra..."

Chị Ni Qiong đã đứng trên đường phố thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, hàng giờ để chào mời người đi đường mua đứa con gái tròn một tuổi của mình trước sự ái ngại của nhiều người.

Chị Qiong rao bán con trên đường phố
Chị Qiong rao bán con trên đường phố

Hai vợ chồng chị đều là dân nhập cư tới thành phố này, họ sinh được 3 con gái. Hiện chồng chị, anh Zhou Xinggui, đang nằm viện và được chỉ định phải phẫu thuật do vết thương nghiêm trọng, hậu quả của tai nạn ngã giàn giáo trong khi đang làm ở một công trường xây dựng.

Chi phí cho ca phẫu thuật dự kiến lên tới 100.000 nhân dân tệ (khoảng gần 350 triệu đồng).

Trong tấm biển bán con, chị viết, “Làm ơn, hãy mua con gái tôi. Chồng tôi đang nằm viện và sẽ phải phẫu thuật, trong khi người quản lý của anh ấy đã bỏ trốn sau khi sự việc xảy ra, vì vậy chúng tôi không được bồi thường để chữa trị. Tôi muốn cứu chồng tôi.”

Chị Qiong và các con bên cạnh người chồng trên giường bệnh

Chị Qiong và các con bên cạnh người chồng trên giường bệnh

Nhiều người tỏ ra cảm thông với hoàn cảnh gia đình chị và đã cho chị tiền, nhưng không ai hỏi mua bé gái.

Gần đây, một người đàn ông tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cũng đã đứng trên đường phố mời mọi người đấm mình để có tiền chữa bệnh cho con trai mắc căn bệnh ung thư máu hiếm gặp.

Tuy nhiên, không ai nỡ đấm anh, mà ngược lại, nhiều người rất thương cảm hoàn cảnh và đã ủng hộ anh tiền.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC