Ngày 31 Tháng 10, 2019 | 06:09 PM

Bác nông dân chặt phăng ngón tay sau khi bị rắn cắn, một lúc sau mới biết nó... không có độc

Khi bị bất kỳ con gì cắn, điều đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh...

Một bác nông dân cực kỳ can đảm đã mạnh dạn chặt đứt ngón tay sau khi bị "rắn độc" cắn. Tuy nhiên, không lâu sau đó ông mới nhận ra hành động này hơi quá khích.

Theo trang tin iFeng, bác nông dân họ Trương 60 tuổi, tin rằng ông đã tự cứu chính mình bằng cách chặt đứt ngón trỏ tay phải khi không may bị rắn cắn lúc đốn củi ở ngọn núi ven đô tỉnh Chiết Giang.

Trong khi bối rối, ông cho rằng con bò sát đã cắn mình là loại rắn độc "5 bước" - nghĩa là, nạn nhân chưa kịp bước đến 5 bước chân đã ngã xuống và tử vong.

Bác nông dân chặt phăng ngón tay sau khi bị rắn cắn, một lúc sau mới biết nó... không có độc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau đó vài giờ, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc thành phố Hàng Châu nhận được cuộc gọi từ phòng cấp cứu về một bệnh nhân bị rắn độc cắn với ngón tay cuốn gạc.

Khi bác sĩ hỏi... ngón tay đâu, ông Trương cho hay mình đã nhanh trí chặt nó đi vì sợ chất độc sẽ đi vào tim.

Điều bi hài chính là, sau khi thực hiện hàng loạt kiểm tra và thử máu - các bác sĩ khẳng định chức năng đông máu của ông Trương vẫn bình thường và ngón tay vẫn có thể nối lại được. Tuy nhiên, ông Trương đã ném nó đi mất rồi...

Bác nông dân chặt phăng ngón tay sau khi bị rắn cắn, một lúc sau mới biết nó... không có độc - Ảnh 2.

Trò chuyện với phóng viên, một bác sĩ của bệnh viện Hàng Châu cho hay "rắn độc 5 bước" quả thật không ghê gớm như dân gian đồn đại. Miễn là nạn nhân được chăm sóc y tế trong vòng 6 giờ sau khi bị cắn là sẽ qua khỏi.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC