Ngày 13 Tháng 10, 2015 | 10:36 AM

Bác bỏ thông tin thấy mảnh vỡ máy bay MH370 ở đảo Sugbay

  MỚI NHẤT

Philippines phủ nhận tin nói rằng đã phát hiện mảnh vỡ máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở một trong số những hòn đảo thuộc miền Nam nước này.


Các nhân viên bảo vệ môi trường và bờ biển tiếp tục tìm kiếm mảnh vỡ máy bay MH370 trên đảo Reunion ngày 10/8.

Các nhân viên bảo vệ môi trường và bờ biển tiếp tục tìm kiếm mảnh vỡ máy bay MH370 trên đảo Reunion ngày 10/8.

The Star đưa tin, Philippines phủ nhận tin nói rằng đã phát hiện mảnh vỡ máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở một trong số những hòn đảo thuộc miền Nam nước này.

Đại tá Giovani Carlo Bacordo, Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Hải quân 61, cho biết lực lượng này đã triển khai một tàu chiến đi điều tra theo thông tin từ một người đàn ông nói rằng đã phát hiện mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370.

Ông Bacardo nói: “Chúng tôi đã triển khai một tàu chiến tới đó để xác minh thông tin này. Chúng tôi đã phỏng vấn cư dân và ngư dân tại Đảo Sugbay, nhưng họ không biết gì về tin này. Ngay cả những người sống lâu năm trên đảo cũng không biết.”

Trả lời truyền thông Philippines, ông Bacordo nhấn mạnh: “Muốn kiểm tra kỹ lưỡng (thông tin) thì không thể vội vàng. Đó là một đảo lớn... nhưng chúng tôi đang bước đầu điều tra cư dân ở đây.”

Trước đó, ông Jamil Omar, 46 tuổi, đã thông báo với cảnh sát về việc người dì của ông nhận được tin từ một người họ hàng nói rằng đã phát hiện thứ giống như mảnh vỡ máy bay ở đảo Sugbay hồi tuần trước.

Người này cho biết đã nhìn thấy bên trong máy bay là những bộ xương vẫn còn thắt dây bảo hiểm.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC