Ngày 18 Tháng 7, 2019 | 09:10 PM

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bị ám ảnh khi mắc bệnh tật vì ăn thuần chay, người mẹ này đã không cho con trai ăn bất kỳ loại rau nào mà hoàn toàn cho bé ăn thịt và các thực phẩm làm từ động vật.

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn - Ảnh 1.

Người mẹ tuân thủ chế độ ăn vô cùng nghiêm khắc

Cặp vợ chồng Gloria Zasso và Thomas sống ở Munich, Đức có một cậu con trai 2 tuổi tên là Isaac. Cả gia đình hiện đang thực hiện chế độ ăn thịt hoàn toàn với thịt tảng và nội tạng tươi sống vào bữa sáng, buổi tối thì ăn thịt chín, thịt cừu.

Thi thoảng, họ cho cậu bé ít hoa quả, nhưng Isaac không được ăn nó thường xuyên vì nó chúng không có trong thực đơn hàng ngày.

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn - Ảnh 2.

Cậu bé 2 tuổi thi thoảng mới được ăn hoa quả

Gloria, 30 tuổi, hiện ở nhà nội trợ, đã quyết định ăn chay vào năm 12 tuổi vì các lý do về đạo đức và sau này trở thành một người thuần chay. Cô chưa bao giờ thích vị của thịt và cảm thấy hành động giết và tiêu thụ động vật là “đáng ghê tởm”.

Khi ở độ tuổi 20, cô bắt đầu trở nên ốm yếu và thường xuyên bị cảm cúm, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm cuống phổi. Năm 24 tuổi, khi được chẩn đoán hệ thống miễn dịch yếu, cô quyết định thực hiện chế độ ăn thuần chay.

Cô giải thích: “Thời điểm đó, rất nhiều người nói về ăn chay như một cách để cải thiện sức khỏe, vì vậy tôi đã quyết định làm theo. Tôi từng phải dùng kháng sinh 2-3 lần/ năm nhưng tôi khống muốn vậy nữa. Và nó thực sự hiệu quả. Tôi không bị ốm nhiều nữa và thể trạng cũng tốt lên. Tôi rất vui vì cách này có hiệu quả”.

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn - Ảnh 3.

Gia đình ăn thịt sống vào bữa sáng

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau khi Isaac ra đời. 3 tuần sau sinh, Gloria bị tê liệt khớp tay và chân. Cô chia sẻ: “Cơn đau đến bất ngờ và rất dữ dội, tôi không thể bước đi, đánh răng hay bế con dậy. Tôi cảm thấy đau đớn và tồi tệ”.

Theo chẩn đoán vào tháng 3/2017, cô bị viêm khớp, và tình trạng xảy ra kéo dài khi hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào ở các khớp nối.

Gloria được kê đơn thuốc bao gồm cả methotrexate, thành phần có trong thuốc hóa trị cho bệnh nhân ung thư, nhưng cô đã không uống nó. “Tôi từ chối sử dụng thuốc đó bởi tôi không muốn cơ thể mình bị đầu độc” – cô nói.

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn - Ảnh 4.

Bà mẹ cảm thấy khỏe mạnh hơn sau khi bỏ chế độ ăn thuần chay.

Cảm thấy vô vọng trong việc tìm cách chữa tự nhiên, người mẹ này bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về tình trạng sức khỏe của mình và tin chắc chế độ ăn thuần chay đã không giúp gì được cho cô.

Cô ấy dần chuyển về lựa chọn các thực phẩm có thịt từ tháng 8/2017. Gloria bắt đầu thêm trứng, sữa và nước xuýt từ thịt vào khẩu phần ăn. Cô cảm thấy được sự cải thiện về mặt sức khỏe ngay sau đó.

Sau đó, vào năm 2018, những cơn đau dường như đã biến mất, cô bắt đầu ăn thịt lần đầu tiên sau thời gian dài và tin rằng sức khỏe của cô được cải thiện.

“Cứ nghĩ đến việc phải ăn thịt khiến tôi buồn nôn, nhưng tôi biết mình phải thử mọi cách để khiến sức khỏe tốt hơn, nên tôi đã thử” – Gloria chia sẻ.

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn - Ảnh 5.

Isaac và bố cùng ăn theo chế độ ăn nghiêm khắc của Gloria

Một ngày khi đang tìm kiếm trên mạng, cô đọc được về chế độ ăn thịt sống. “Cách này nghe có vẻ không hay ho gì, nhưng dù sao tôi cũng không ăn thịt vì yêu thích nó, nên tôi nghĩ mình nên thử. Lần đầu thử, tôi cảm thấy khó ăn vô cùng. Tôi buộc phải cố nuốt xuống và bịt mũi khi ăn, nhưng sau đó tôi đã quen dần” – Gloria cho biết.

Hiện tại, cô vẫn từ chối uống các loại thuốc được kê và ăn thịt sống, nội tạng sống vào bữa sáng, thịt chín, thịt nạc vai, thịt cừu vào bữa tối”.

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn - Ảnh 6.

Việc ăn thịt khiến Gloria cảm thấy kinh khủng, nhưng cô phải ăn với hy vọng giảm nỗi đau bệnh khớp gây ra

Cùng theo chế độ ăn này là Thomas và Isaac. Trong khẩu phần ăn của cậu bé, người mẹ chỉ thỉnh thoảng thêm chút hoa quả làm topping của món ăn.

Tuy nhiên, thịt bò, cật, gan, tim, óc cừu mà Gloria mua từ những người dân địa phương không hề rẻ và cô chỉ mua những thứ có nguồn gốc đáng tin cậy.

Cô nói: “Tôi vẫn lên án những hành động ngược đãi động vật nhưng tôi không còn giữ suy nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn không nên ăn thịt nữa. Tôi phải đảm bảo thịt mình mua được từ những con vật được đối xử tốt và bị giết một cách nhân đạo”.

Bà mẹ trẻ cho con trai 2 tuổi ăn thịt và nội tạng sống, không có bất cứ loại rau nào trong bữa ăn - Ảnh 7.

Gloria nói rằng Isaac thích chế độ ăn mới này

“Tôi vẫn không thích vị của thịt, mà coi chúng như thuốc, mỗi ngày ăn một lần. Giờ tôi thấy khá hơn, mọi cử động sinh hoạt của tôi diễn ra bình thường, điều mà trước đây tôi từng không thể làm. Isaac và Thomas cũng vậy, họ đều có vẻ thích chế độ ăn này. 

Tất nhiên tôi chịu nhiều sự chỉ trích từ mọi người và từ mạng xã hội, nhất là vì họ lo lắng cho Isaac. Họ nói tôi vô trách nhiệm khi không cho một đứa trẻ ăn rau. Là một người mẹ, tôi rất lo lắng và từng rất băn khoăn giữa những lựa chọn cho con. Tuy nhiên cho tới giờ, thằng bé vẫn khỏe mạnh và năng động. Tôi nghĩ nên lắng nghe cơ thể mình”.

Lily

Theo Mirro

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC