Ngày 12 Tháng 6, 2018 | 06:09 PM

Bà mẹ thân thiện: Chỉ một lá thư bí mật gửi đến tiết lộ chân tướng khiến cha mẹ khác "đứng ngồi không yên"

Dù đã tích cực hoạt động kết nối mọi người và tạo vỏ bọc thân thiện nhưng người phụ nữ này vẫn không thể che giấu được quá khứ đầy tội lỗi của mình.

Có rất nhiều phụ huynh không chỉ coi trường học như một nơi để gửi con cái của mình đến học tập, rèn luyện mà bên cạnh đó họ còn rất tích cực hoạt động hội phụ huynh để góp phần giúp đời sống học đường của con trẻ được thoải mái, vui vẻ bằng cách tình nguyện tương tác, kết nối các học sinh, giáo viên và phụ huynh khác. Bởi việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với giáo viên và phụ huynh khác là một phần quan trọng trong việc gắn kết cộng đồng.

Một người mẹ có con theo học tại một ngôi trường tư ở Montreal là ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Người phụ nữ này đã tích cực tham gia vào các sự kiện và tạo nên hình ảnh một phụ huynh hết sức đáng yêu, hết lòng vì thế hệ trẻ. Nhưng khi một bí mật về quá khứ của bà ta được tiết lộ, nó đã khiến toàn bộ giáo viên, phụ huynh và cả học sinh trong trường hoảng sợ…

Ngôi trường mang tên Greaves Adventist Academy ở Montreal (Canada) là ngôi trường nhỏ tiếp nhận các em học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 11. Trường nằm trong khu phố Notre-Dame-de-Grace nổi tiếng và quan trọng trong cộng đồng nói tiếng Anh của thành phố.

Mỗi năm trường chỉ nhận khoảng 275 học sinh mới. Với số lượng học sinh ít hỏi như vậy nên ngôi trường nổi tiếng là thân thiện, gần gũi.

Bà mẹ Karla Homolka, 47 tuổi, có 3 đứa con đều theo học ở Greaves. Karla được học sinh và phụ huynh trong trường yêu mến vì những đóng góp không nhỏ trong việc kết nối mọi người, tạo môi trường thân thiện cho bọn trẻ. Trong những chuyến dã ngoại của trường, Karla luôn tình nguyện cùng một vài phụ huynh khác đi cùng các con. Trong mắt mọi người, bà ta không có vẻ gì là xấu xa, nguy hiểm nhưng tất cả những cảm nhận đó đã thay đổi chỉ sau một ngày.

Bà mẹ tên Karla Homolka luôn được xem là người thân thiện.
Bà mẹ tên Karla Homolka luôn được xem là người thân thiện.

Một ngày tháng 3 năm 2017, một người đàn ông đã gửi cho các phụ huynh trường Greaves lá thư có chứa những thông tin gây sốc về quá khứ của Karla. Họ đã vô cùng phẫn nộ và rùng mình với những tội ác của người phụ nữ tạo cho mình vỏ bọc thân thiện.

Sinh ra tại Port Credit, Ontario, vào năm 1970, Karla được nhiều người biết đến với vẻ ngoài xinh đẹp. Trước mắt cô gái trẻ ấy là cả một tương lai tươi sáng, nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi cô tham dự một hội nghị ở Toronto khi mới 17 tuổi.

Đó là năm 1987, tại hội nghị ở Toronto, Karla gặp một người đàn ông có tên là Paul Bernardo. Anh ta 23 tuổi, trông rất đẹp trai, cuốn hút và cả hai đã "yêu nhau từ lần đầu gặp mặt". Họ bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, nhưng Karla dẫn phát hiện ra Paul có một vài bí mật rắc rối.

Karla Homolka và Paul Bernardo có mối tình lãng mạn.
Karla Homolka và Paul Bernardo có mối tình lãng mạn.

Paul chính là một "kẻ săn mồi tình dục". Hắn luôn nhắm vào các cô gái và phụ nữ trẻ ở quê của hắn là Scarborough, theo dõi sau khi họ bước ra khỏi xe buýt và tấn công họ. Vào thời điểm Paul gặp Karla, hắn đã tấn công ít nhất 4 phụ nữ theo cách này. Bất kỳ người phụ nữ nào biết được bí mật rùng rợn của anh ta đều lập tức tránh xa nhưng Karla lại làm ngược lại. Không những không ngăn cản hành vi của bạn trai, Karla còn tiếp tay cho hắn làm điều xấu.

Cả hai rơi vào nghiện ngập, cưỡng hiếp rồi giết hại luôn của cô em gái mới 15 tuổi của Karla. Tên Paul máu lạnh đến mức hắn giết người xong rồi ung dung báo cảnh sát và nói đó là tai nạn. Chỉ sáu tháng sau đó, Paul và Karla kết hôn.

Ẩn sau vẻ đẹp trai lãng tử là một con thú chuyên cưỡng hiếp phụ nữ.
Ẩn sau vẻ đẹp trai lãng tử là "một con thú chuyên cưỡng hiếp phụ nữ".
Karla biết được bản chất của Paul những vẫn mù quáng vì tình yêu.
Karla biết được bản chất của Paul những vẫn mù quáng vì tình yêu.

Hai cô gái tuổi teen, Leslie Mahaffy và Kristen French, đã bị hai vợ chồng này giết chết trong vòng ba năm tiếp theo, nhưng người ta tin rằng còn nhiều nạn nhân hơn thế. Paul được mệnh danh là "kẻ hãm hiếp Scarborough" nhưng cảnh sát không thể tìm ra hắn.

Đến tháng 1 năm 1993, Karla quyết định thực hiện một thay đổi lớn. Karla muốn rời khỏi Paul vì chính ả cũng bị lạm dụng. Cùng lúc đó, cảnh sát cũng bắt đầu lần ra nhiều dấu vết về "kẻ hãm hiếp Scarborough" vì thế Karla quyết định đến đầu thú và khai ra tên Paul. Sau khi các video về ghi lại tội ác của cặp đôi này được đưa ra thì Karla không còn gì để chối cãi. Vì có luật sư bào chữa, Karla bị kết tôi 12 năm tù giam.

Karla được ra tù nhưng vẫn gây tranh cãi về bản án.
Karla được ra tù nhưng vẫn gây tranh cãi về bản án.

Năm 2005, bà ta được ra tù trong sự phẫn nộ và tranh cãi của mọi người. Karla chuyển đến Quebec và tái hôn với Thierry Bordelais, là anh trai của luật sư bào chữa. Họ có ba đứa con và rời khỏi đất nước sau 2 năm để trốn tránh sự theo dõi và ánh mắt khinh miệt của mọi người xung quanh.

Những tưởng làm thật nhiều việc tốt sẽ che đậy được quá khứ tội lỗi của mình, có thể giờ đây Karla đã thay đổi nhưng thật khó để mọi người có một cái nhìn tích cực với người phụ nữ này.

Một phụ huynh ở trường Greaves bày tỏ sự phẫn nộ: "Chúng tôi không muốn cô ta ở đây. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi con bạn tiếp xúc trực tiếp với một kẻ giết người hàng loạt?. Không thể được".

Một phụ huynh khác tên Stephanie Deligne nói: "Thật sự không thể chấp nhận được. Tôi ở ngay cạnh nhà cô ta nhưng tôi không biết cô ta là người như vậy".

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC