Ngày 3 Tháng 10, 2018 | 12:00 PM

Bà mẹ Indonesia sinh ba con sau khi thoát chết trong sóng thần

Atina được trực thăng đưa đến bệnh viện mổ đẻ, 3 ngày sau khi ngôi nhà của vợ chồng cô ở thành phố Palu bị sóng thần phá hủy.

Ba em bé đang nằm trong lồng ấp, khoa chăm sóc tích cực dành cho trẻ sơ sinh trong bệnh viện ở thành phố Makassar, nơi không bị ảnh hưởng bởi sóng thần hôm 28/9. Ảnh: Mirror.

Ba em bé, gồm hai gái và một trai, chào đời bằng phương pháp mổ sau khi người mẹ 31 tuổi của các em, Atina, được trực thăng đưa ra khỏi khu vực thảm họa phía nam thành phố biển Palu, đảo Sulawesi.

Theo Mirror, Atina đã bị ngã khi cả gia đình chạy ra khỏi nhà lúc mặt đất rung chuyển, nhưng may mắn cả cô và ba em bé trong bụng đều an toàn. Anh Zaenal Abidin, chồng Atina, đã cố gắng tìm một bệnh viện trong thành phố để các con được chào đời như đã định nhưng không thành công. Thảm họa kép đã khiến cho một số bệnh viện trong thành phố bị thiệt hại và không có chỗ cho bệnh nhân, khiến họ phải nằm chờ điều trị tại các bãi đỗ ôtô bên ngoài.

Chồng Atina sau đó đưa cô tới một sân bay địa phương sau khi hay tin Lực lượng Không quân Indonesia sẽ tới cứu trợ người dân và chuyển họ đến những nơi an toàn. Sau nhiều nỗ lực, cặp vợ chồng được lên máy bay và chở tới thành phố Makassar, phía tây nam đảo Sulawesi.

"Sau trận động đất, chúng tôi đã dựng một cái lều trong vườn. Sau đó tôi đi tìm bệnh viện để vợ sinh con, nhưng tôi đến 4 bệnh viện vẫn không có chỗ. Tôi may mắn được người dân mách cho nếu muốn được đưa đến Makassar ngay thì nên ra sân bay", anh Zaenal, giáo viên 27 tuổi, nói.

Cặp vợ chồng cùng hai con lớn và một người họ hàng của anh Zaenal đến Makassar lúc khoảng 14h30 và ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện để Atina được phẫu thuật. Atina được mổ đẻ lúc 19h ngày 1/10. Một bác sĩ cho biết Atina là bà mẹ thứ ba được đưa từ Palu tới và sinh con tại Bệnh viện Daya kể từ sau khi xảy ra thảm họa kép.

Anh Zaenal ngắm các con trong lồng ấp sau khi cả ba bé đều chào đời khỏe mạnh. Ảnh: Mirror.
Anh Zaenal ngắm các con trong lồng ấp sau khi cả ba bé đều chào đời khỏe mạnh. Ảnh: Mirror.

Cả ba em bé chào đời khỏe mạnh, trong đó hai bé nặng 1,8 kg và bé còn lại 2 kg. Theo truyền thông địa phương, hiện các bé được nằm lồng ấp trong khu điều trị tích cực dành cho trẻ sơ sinh.

Ngày 2/10, số người chết sau động đất, sóng thần đã tăng lên 1.234 người, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi các nhóm cứu hộ đang tìm kiếm tại các tòa nhà bị san bằng. Các nạn nhân đã được chôn trong những ngôi mộ tập thể lớn để tránh lây lan dịch bệnh.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC