Ngày 2 Tháng 1, 2018 | 08:00 AM

Bà mẹ dứt ruột đẻ ra cô con gái xinh xắn, đáng yêu vậy mà ai cũng khẳng định đó không phải con của cô chỉ vì điều này

Bà mẹ vô cùng mệt mỏi với việc cố gắng giải thích với mọi người rằng con bé là con gái ruôt của mình. Thế nhưng. rất nhiều người vẫn tỏ ra nghi hoặc, thậm chí là cả những bác sĩ.

Là một phụ nữ gốc Phi với làn da đen đặc trưng, thế nhưng con gái của cô lại có nước da trắng như trứng gà bóc và chẳng có bất cứ đặc điểm nào giống mẹ.

Câu chuyện hiếm gặp mà nhiều người tưởng chừng là không thể này lại diễn ra trong ngôi nhà của Christopher và Sophia Blake tại Selly Oak, một khu dân cư nằm trong thành phố Birmingham (Anh).

Sophia Blake, 45 tuổi, làm giám đốc tiếp thị trong một công ty gần nhà. Là một phụ nữ gốc phi, Blake có một làn da đen đặc trưng. Còn chồng chị, Christopher, hơn cô 15 tuổi, là một quản lý bán hàng đã về hưu. Trái ngược với vợ, Christopher có làn da trắng của người châu Âu. Hai người quen nhau và đi đến hôn nhân khoảng hơn 4 năm về trước. Kết quả của cuộc hôn nhân có đôi phần chênh lệch tuổi tác này là bé Tiara, năm nay đã lên 4 tuổi.

Sophia Blakevà con gái Tiara, nhiều người không tin đây là 2 mẹ con.
Sophia Blakevà con gái Tiara, nhiều người không tin đây là 2 mẹ con.

Thời điểm bé Tiara chào đời cũng là thời điểm mà mọi rắc rối đến với nhà Christopher. Mẹ là người da đen, bố là người da trắng, con cái khi sinh ra ít nhất sẽ có làn da pha trộn màu giữa bố và mẹ, tức là màu nâu sáng, bởi da đen thường sẽ chiếm ưu thế hơn, tuy nhiên, bé Tiara lại có làn da trắng như trứng gà bóc, hơn thế cơ thể hay gương mặt, mái tóc của em cũng chẳng hề có chút gì tương đồng với Sophia.

Từ khi sinh ra, bé Tiara lại có làn da trắng như trứng gà bóc.
Từ khi sinh ra, bé Tiara lại có làn da trắng như trứng gà bóc.

Sophia cho biết cô và chồng đã vô cùng sốc khi bé Tiara chào đời với nước da sáng màu như vậy.

"Tôi sinh ra ở Jamaica, đó là lý do tôi có một làn da đen đặc trưng. Thông thường, trong một gia đình lai thì nước da đen sẽ có ưu thế hơn. Con gái đầu của tôi, Donchae, 17 tuổi là con của tôi và người chồng cũ, cũng có nước da giống với tôi. Vì vậy, khi mang thai Tiara, tôi nghĩ ít nhất thì con bé cũng sẽ có nước da pha trộn giữa tôi và Christopher. Thế nhưng, khi con bé chào đời, cả tôi và chồng tôi đã vô cùng sốc vì con bé có nước da trắng muốt, hoàn toàn trái ngược với tôi. Thậm chí, đôi mắt của con bé có màu xanh và con bé có một mái tóc vàng, xoăn, không có bất cứ một điểm gì giống với tôi hết", Sophia kể.

Nhiều lúc nhìn Tiara, Sophia lại trộm nghĩ liệu cô bé có phải là con gái ruột của mình. Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày nhưng sau cùng lại tự mình hỏi câu hỏi đó, nghe thật nực cười nhưng đó lại là những gì mà Sophia đã và đang trải qua.

"Trước khi có Tiara, tôi chẳng hề quan tâm đến việc con cái tôi sau này chào đời có nước da như thế nào, đen hay trắng, hay nâu, thế nhưng khi Tiara xuất hiện thì nước da của con bé lại đưa gia đình tôi vào rắc rối. Tôi, Christopher và Donchae thì không quan trọng lắm việc này thế nhưng mọi người xung quanh bắt đầu bàn tán về gia đình tôi, về việc liệu Tiara có phải con gái của tôi hay không", Sophia nói thêm.

Con gái đầu của Sophia, Donchae, là con của Sophia và người chồng cũ, cũng có nước da giống với cô.
Con gái đầu của Sophia, Donchae, là con của Sophia và người chồng cũ, cũng có nước da giống với cô.

"Tôi và Tiara sẽ trở thành tâm điểm bàn tán của mọi người mỗi khi ra ngoài. Tôi không thể nào đi dạo bộ với con bé ngoài đường mà thôi không để ý đến những xì xào xung quanh. Dễ hiểu thôi một người phụ nữ da đen có con gái ruột da trắng, đến tôi còn không tin được".

"Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu, sách báo về các trường hợp mẹ da đen sinh con da trắng, thế nhưng các trường hợp đó đều có không ít thì nhiều một số đặc điểm giống với mẹ, điều mà tôi và Tiara không có".

"Tôi vô cùng mệt mỏi với việc phải cố gắng giải thích với mọi người rằng con bé là con gái ruột của tôi. Thế nhưng rất nhiều người vẫn tỏ ra nghi hoặc, thậm chí là cả những bác sĩ. Có lần tôi và Tiara đến gặp bác sĩ để khám bệnh, ông ấy đã yêu cầu được kiểm tra xem tôi có phải là người giám hộ của con bé hay không", Sophia kể lại.

Tiara vô cùng đáng yêu, lém lỉnh.
Tiara vô cùng đáng yêu, lém lỉnh.

Tuy nhiên, mọi thứ dần rồi cũng sẽ phải thích nghi. Để thoát khỏi những phiền toái đến với gia đình, Sophia đã quyết định lên tiếng để chứng minh rằng con lai cũng có thể rất đen hoặc rất trắng chứ không nhất thiết phải có màu da pha trộn giữ bố và mẹ. Sophia nói rằng mặc dù giữa cô và con gái không có điểm tương đồng về màu da thế nhưng cả hai lại rất hòa hợp về tính cách và tâm hồn.

Hai mẹ con Sophia.
Hai mẹ con Sophia.

"Nếu ai nói chuyện với chúng tôi và để ý thì sẽ thấy con bé và tôi rất giống nhau. Là một người mẹ ai chẳng khen con cái của mình, thế nhưng thực tình mà nói Tiara là một cô bé vô cùng xinh đẹp trong mắt tôi và tôi tự hào về điều đó", bà mẹ chia sẻ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trường hợp mẹ da đen con da trắng tương tự như của gia đình Christopher là khá hiếm. Trên thế giới, trong hàng triệu ca sinh mới có một ca như vậy.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC