Ngày 10 Tháng 4, 2016 | 08:00 AM

Bà mẹ đánh đập dã man con gái nuôi 18 tháng tuổi

Một bà mẹ đã đánh đập đứa con gái nuôi 18 tháng tuổi của mình tới khi chết, gây ra hơn 90 vết thương trên cơ thể bé.

Kandyce Downer, 35 tuổi, đã bị buộc tội đánh bé Keegan Downer tàn bạo đến mức gãy chân và xương sườn, chấn thương vùng đầu và xương sống nghiêm trọng.

Cô bé Keegan, 18 tháng tuổi, đã được tìm thấy trong tình trạng không tỉnh táo tại nhà của Downer ở Weoley Castle, Birmingham, nước Anh vào 5/9 năm ngoái sau khi tim bị ngừng đập.

Cô bé nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Nhi Birmingham nhưng bác sĩ cho biết cô bé đã tử vong. Khám nghiệm tử thi cho thấy có tới 91 vết thương trên người cô bé, bao gồm 29 vết sẹo mới đây ở trên đầu và cổ.

Cô bé Keegan sinh ngày 9/3/2014, sau đó em đã được đăng kí cho nhận nuôi. Vào tháng 1/2015, bé Keegan được Downer nhận về nuôi dưỡng, khi đó cô đang học khóa học toàn phần về kinh doanh và cũng là người giám hộ hợp pháp của cô bé.


Kandyce Downer, 35 tuổi, đã bị buộc tội đánh bé Keegan Downer tới chết.

Kandyce Downer, 35 tuổi, đã bị buộc tội đánh bé Keegan Downer tới chết.

Người truy tố Nigel Power QC cho biết Keegan đã được gửi đến nhà trẻ vào ngày 5/6/2015.

Anh ấy nói: “Đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy Keegan còn khỏe mạnh. 3 tháng sau vào sáng ngày 5/9, Downer đã gọi điện thoại cứu hộ 999 từ nhà cô ấy".

Downer nói với người cứu hộ: “Con gái tôi không còn thở nữa”. Khi y tá tới, Downer nói rằng cô không biết con gái đã ngừng thở vì lúc ấy cô đang tắm.


Đứa bé đã bị gãy chân và xương sườn, nhiều vết thương ở đầu và xương sống dẫn tới cái chết của cô bé.

Đứa bé đã bị gãy chân và xương sườn, nhiều vết thương ở đầu và xương sống dẫn tới cái chết của cô bé.

Ông Power cho biết: “Có khả năng là Keegan đã chết trước khi y tá tới. Rất nhiều người đang cố bảo vệ Keegan nhưng đã quá muộn. Từ khi cô bé qua đời, có nhiều người đang cố gắng làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của cô bé”.

Cô bé Keegan có 49 vết sẹo cũ và một số ở trên đầu và người. 2 cánh tay và cẳng chân của cô bé cũng bị thâm tím, những vết thương này có thể đã hình thành nhiều tháng trước khi cô bé chết.

Ông Power tiết lộ rằng Downer đã thú nhận sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn và cô cũng trở thành nghi phạm duy nhất trong việc gây ra các vết thương trên người cô bé Keegan trong một khoảng thời gian dài. Bác sĩ đã tìm thấy nhiều đoạn xương sườn bị gãy vì đánh đập và vết rách trên môi vì bị tát mạnh, đấm và bị đâm dao dĩa vào mồm trên cơ thể của cô bé Keegan.


Một cảnh sát đứng ngoài cửa nhà Downer – nơi Keegan được tìm thấy trong trạng thái không tỉnh táo vào 5/9 năm ngoái.

Một cảnh sát đứng ngoài cửa nhà Downer – nơi Keegan được tìm thấy trong trạng thái không tỉnh táo vào 5/9 năm ngoái.

Bác sĩ Ben Stanhope, một cố vấn về nhi khoa, cho biết các vết thương trên cơ thể của Keegan khiến cô bé đau buốt.

Trong biên bản ghi lại, bác sĩ này nói: “Các vết thương trên cơ thể Keegan đã khiến cô bé vô cùng đau đớn. Có khả năng cô bé đã khóc, hoặc hét lên trong rất nhiều lần. Gãy xương sườn là điển hình của những chấn thương cực kì đau đớn. Nó sẽ gây ra những vết thương khắc nghiệt cho Keegan mỗi khi cô bé di chuyển hay thở.

Không thể tin được rằng không có bất kỳ bố mẹ hay người chăm sóc nào trông nom Keegan vì những vết thương này rất rõ ràng. Keegan chết vì nhiễm khuẩn, chấn thương ngực và đầu”.


Cô bé đáng thương đã nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện nhi Birmingham nhưng được thông báo là đã chết.

Cô bé đáng thương đã nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện nhi Birmingham nhưng được thông báo là đã chết.

Người truy tố Nigel Power QC cho biết: “Không có nghi phạm nào khác ngoài Downer gây ra những vết thương cho cô bé Keegan trong khoảng thời gian dài. Hành động của Downer khi gọi cứu hộ là để giữ mình trong sạch, cô đã 2 lần bỏ Keegan một mình tại nhà, và 1 lần vứt bỏ bé”.

Christopher Millington QC, người bào chữa nói: “Câu hỏi cốt yếu trong vụ này là ai đã gây ra các vết thương cho Keegan. Cô Downer phủ nhận gây ra các vết thương này và cho rằng người khác đã làm chúng".

Phiên tòa vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài ngày tới.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC