Ngày 4 Tháng 6, 2016 | 04:43 PM

Bà mẹ Ấn Độ tuyệt vọng khi sinh cặp song sinh dính liền

  MỚI NHẤT

Tuy mỗi bé có hai tay và một chân riêng biệt, chúng lại có chung hầu hết các cơ quan nội tạng, vì thế cơ hội sống rất mong manh.


Devi buồn rầu đứng nhìn hai con. Ảnh: Caters

Devi buồn rầu đứng nhìn hai con. Ảnh: Caters

Tuy nhiên, kể từ khi chào đời, sức khỏe của cặp song sinh dính liền ngày càng tồi tệ. Cả hai được chuyển đến bệnh viện Sadar nơi chúng được các bác sĩ điều trị và theo dõi. Theo The Sun, cặp song sinh một trai một gái có đầy đủ bốn cánh tay nhưng lại chỉ có hai chân. Mẹ hai bé là Shivrajo Devi, 24 tuổi, trải qua ca sinh nở tại một bệnh viện tư ở làng Buxar, phía đông Ấn Độ, tối 1/6.

Bác sĩ nhi Raj Kumar Gupta nói: "Cặp song sinh dính liền ở phần eo, chỉ có một bộ phận sinh dục nữ. Tuy không nhìn thấy phần sinh dục còn lại nhưng chúng tôi phỏng đoán đứa trẻ thứ hai là con trai. Điều này càng cho thấy đây là một trường hợp hiếm gặp bởi thông thường những cặp song sinh dính liền đều cùng giới tính".

Sau khi tình trạng của hai bé đã ổn định, các bác sĩ tiếp tục gửi chúng đến bệnh viện lớn hơn cách đó 3 tiếng di chuyển. Tuy nhiên, tại đây, vợ chồng chị tuyệt vọng khi nghe thông báo rằng nếu muốn tiếp tục điều trị thêm, họ phải đưa các con lên Delhi. Vì không có đủ tiền đi lại cũng như không đủ khả năng chi trả viện phí, thuốc thang, cặp vợ chồng đành phải đưa chúng về nhà.

Bà mẹ trẻ cho hay cô không hề biết mình mang song thai, dù từng kiểm tra cẩn thận, thậm chí nhiều lần siêu âm, trong thời gian mang bầu.

"Tôi thực sự không dám tin các con lại bị dính liền như thế. Tôi rất đau lòng và hy vọng các bác sĩ có thể cứu chúng, nhưng giờ thì tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nữa. Người ta nói bọn trẻ cần được nằm trong lồng kính và đưa tới Delhi để chữa trị", Devi nói.

Chhota Singh, 30 tuổi, bố cặp song sinh, hiện là công nhân một nhà máy với mức thu nhập chưa tới 90 USD một tháng. Anh chia sẻ niềm vui sắp được có con của hai vợ chồng chẳng mấy chốc trở thành nỗi tuyệt vọng.

Bác sĩ Gupta cho hay hai đứa trẻ tuy có tay chân riêng nhưng lại có chung hầu hết các cơ quan nội tạng.

Cả hai bé đều rất đáng yêu, kỳ diệu, nhưng do cơ hội sống của những cặp song sinh như thế thường mong manh, chúng tôi không thể nói trước rằng chúng sẽ sống được bao lâu", ông chia sẻ.

Theo Ngôi sao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC