Ngày 7 Tháng 10, 2014 | 11:09 AM

Bà da trắng kiện vì bị cấy tinh trùng của ông da đen

Bà da trắng kiện vì bị cấy tinh trùng của ông da đen

Một phụ nữ đã kiện một ngân hàng tinh trùng trong khu vực Chicago, sau khi cô mang thai với tinh trùng được hiến tặng bởi một người đàn ông da đen, thay vì bởi một người đàn ông da trắng như cô và người phối ngẫu của mình đã dự định.

Người phụ nữ đang đòi bồi thường thiệt hại, và muốn chắc chắn rằng các ngân hàng tinh trùng không làm một sai lầm tương tự thêm một lần nữa cho người khác.

Cách mấy hôm sau ngày đám cưới của họ tại New York, Jennifer Cramblett đã mang thai với tinh trùng của người hiến tặng. Jennifer Cramblett và Amanda Zinkon là một cặp vợ chồng đồng tính nữ. Đến tháng Tư 2012, cách 5 tháng sau khi mang thai, Cramblett, 36 tuổi, gọi điện thoại cho ngân hàng tinh trùng Midwest Sperm Bank LLC ở bên ngoài Chicago, yêu cầu dự trữ tinh trùng từ cùng một người hiến tặng ấy, với hy vọng rằng Zinkon, 29 tuổi, đến một ngày nào cũng sẽ có một đứa con.

Bà Jennifer và con gái được hai tuổi. Ảnh: NBC

Bà Jennifer và con gái được hai tuổi. Ảnh: NBC

Đến lúc đó Cramblett nhận được một tin gây phiền toái: Cô được một nhân viên ngân hàng tinh trùng thông báo rằng cô đã được thụ tinh với tinh trùng từ người hiến tặng không đúng. Đơn kiện được nộp hôm thứ Hai cho biết như vậy và bị cáo là ngân hàng tinh trùng Midwest Sperm Bank ở Cook County, tiểu bang Illinois, Mỹ.

Cramblett nói rằng họ đã chọn tinh trùng của một người đàn ông được gọi là Số 380, một nhà hiến tặng người da trắng. Nhưng tinh trùng được sử dụng để thụ tinh là của Số 330, một người da đen hiến tặng, theo cô cho biết.

Cramblett nói, “Làm thế nào mà họ có thể phạm một sai lầm đến như vậy?”

Theo đơn kiện, lòng phấn khởi của cô về chuyện sắp sinh con đã bị thay thế bằng “nỗi tức giận, thất vọng và sợ hãi.”

Cramblett nói, “Họ đã lấy một sự lựa chọn cá nhân, một quyết định cá nhân và tự đảm nhận làm sự lựa chọn ấy cho chúng tôi do sơ suất bất cẩn hoàn toàn.”

Cramblett cho biết cô và Zinkon rất yêu đứa con gái 2 tuổi của họ là Payton và sẽ không thay đổi bất cứ điều gì liên quan tới bé gái. Nhưng họ lo lắng về chuyện nuôi bé trong cộng đồng người da trắng, nơi mà họ đang sinh sống.

Đơn kiện này cho biết họ đã dời nhà từ Akron đến Uniontown, vì ở đây có những trường học tốt hơn và để được gần gũi hơn với gia đình của Cramblett. Cô nói rằng với tư cách là một người đồng tính, cô đã từng cảm nhận những mũi dùi nọc độc của thành kiến, nhưng không biết chuyện bị ngược đãi vì màu da là như thế nào.

Hồ sơ kiện cho biết rằng Cramblett cũng lo ngại về chuyện Payton sẽ được “đối xử như thế nào trong đại gia đình gồm toàn người da trắng và thường không nhạy cảm một cách vô thức.”

Đơn kiện đòi bồi thường tối thiểu $50,000. Luật sư nói rằng một phần tiền sẽ được dùng cho chương trình cố vấn tâm lý mà cô Cramblett đã được điều trị trong hơn một năm qua.

Theo Viendongdaily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC