Ngày 20 Tháng 6, 2019 | 11:26 AM

Bà Camilla bức xúc với con dâu cả nhưng cũng đành chịu thua bởi Công nương Kate quá "tỉnh"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mối quan hệ mẹ chồng kế với con dâu giữa bà Camilla và Công nương Kate khiến hoàng gia Anh đau đầu. Từ lâu họ đã "bằng mặt không bằng lòng" và luôn tạo ra những "cú va" khiến công chúng bị sốc.

Bà Camilla chưa bao giờ được lòng người dân ở xứ sở sương mù. Dù là vợ danh chính ngôn thuận của Thái tử Charles nhưng đối với người dân Anh quốc, bà Diana mãi mãi là Công nương. Kể cả các con của chồng cũng không coi bà Camilla là gì.

Dù không phải là mẹ đẻ của Hoàng tử William, nhưng bà lại có khá nhiều ý kiến bất đồng xoay quanh việc anh chàng yêu thương rồi đi đến kết hôn với một cô gái thường dân như Kate. Qua thời gian, những ý kiến đó của bà có lẽ đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến cho mối quan hệ với cô con dâu này trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Kate ngó lơ mẹ chồng trong một sự kiện gần đây.

Kate ngó lơ mẹ chồng trong một sự kiện gần đây.

Mới đây, ngày 17/6, Hoàng gia Anh rộn ràng trong sự kiện Order of the Garter Service, một nghi lễ mang tính lịch sử được tổ chức thường niên tại Lâu đài Windsor của dòng Hiệp sĩ Garter ở Anh. Trong sự kiện này, bà tỏ thái độ nhắc nhở khi Công nương Kate Middleton nói chuyện riêng. Tuy nhiên, thay vì nghe lời mẹ chồng, Kate thản nhiên ngó lơ và tiếp tục vui vẻ với quý bà ở bên cạnh.

Cụ thể, lúc cả 5 người đứng thành hàng ngang chờ đoàn diễu hành tiến đến, bà Camilla nhận thấy con dâu và Hoàng hậu Maxima của Hà Lan mải nói chuyện. Bà khéo léo nhắc họ chú ý hơn. Video quay tại sự kiện cho thấy Nữ công tước xứ Cornwall đã lấy tay chạm vào Maxima, người đứng cạnh bà, và khua tay với Kate để nhắc cô. Tuy nhiên, Công nương Kate không để ý đến bà.

Đây không phải là lần đầu Kate "va" với mẹ chồng kế, theo các chuyên gia hai người phụ nữ này có mối "thâm thù" với nhau.

Bà Camilla thể hiện thái độ không thích Kate đến độ thẳng thừng tỏ thái độ với Kate ngay từ khi chưa chính thức là người của Hoàng gia Anh. Vào năm 2005, khi cuộc hôn nhân của bà với Thái tử Charles được chấp thuận, Kate lúc bấy giờ là bạn gái lâu năm của Hoàng tử William cũng không được mời tham dự.

Lần tiếp theo, mâu thuẫn của Kate và Camilla trở nên rõ rệt, đó là trong dịp sinh nhật của mẹ kế chồng, Kate đã về nhà mẹ đẻ mà không ở lại dự tiệc mừng. Điều này đã khiến bà Camilla nổi giận. Sau đó, khi vợ chồng Công nương Kate sắp đón con trai đầu lòng, có thông tin cho rằng Kate chính là người đưa ra quyết định không cho phép bà Camilla xuất hiện trong phòng sinh. Sau đó, khi tiểu công chúa Charlotte ra đời, Công nương Kate cũng yêu cầu bà đừng tiếp xúc nhiều với hai cháu.

Bà Camilla bức xúc với Kate nhưng vẫn phải chịu vì Kate quá tỉnh.

Bà Camilla bức xúc với Kate nhưng vẫn phải chịu vì Kate quá "tỉnh".

Ngoài những sự việc trên, bà Camilla còn "va" với con dâu vì liên quan đến Công nương Diana. Cụ thể, theo tờ The Globe đưa tin, Công nương Kate cũng nhiều lần tỏ ra rất tức giận với những người (trong đó có bà Camilla) cho rằng Công nương Diana có vấn đề bất thường về tâm thần. Thêm vào đó, hai người cũng từng được cho là có trận khẩu chiến vô cùng tệ hại trong cung điện mà không rõ nguyên nhân.

Cho đến hiện tại, mối quan hệ mẹ chồng kế - nàng dâu của bà Camilla và Công nương Kate vẫn chưa hề được bình yên. Cả hai chỉ "bằng mặt" chứ không "bằng lòng".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC