Ngày 14 Tháng 7, 2017 | 11:07 AM

Anh trai 19 tuổi đi phu hồ để cứu em 3 tuổi bị máu trắng

  MỚI NHẤT

Thương em nhỏ, nam sinh người Trung Quốc không quản ngại đi bê gạch, trộn vôi vữa sau giờ học.


Ma rất thương em trai mình.

Ma rất thương em trai mình.

Theo The Coverage, câu chuyện trên là của một nam sinh 19 tuổi họ Ma sống cùng em trai và gia đình ở một ngôi làng nghèo khó tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Giống nhiều bạn đồng trang lứa, Ma mong khi lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ.

Em trai 3 tuổi của Ma mắc bệnh máu trắng nhưng gia đình quá nghèo nên không thể phẫu thuật ghép tủy cho cậu bé được. Vì vậy Ma càng quyết tâm theo nghề y. Ma nói: "Tôi phải thi vào trường y, chỉ như vậy thì sau đó tôi mới có cơ hội chữa khỏi bệnh cho em trai mình".

Hàng ngày, sau giờ học, Ma đến thẳng một công trường để làm việc. Chàng trai kiếm được 100 nhân dân tệ (khoảng 330 nghìn đồng) mỗi ngày cho công việc bê gạch, trộn xi măng và vôi vữa. Trong khi đó, cha mẹ của cậu còn bận rộn với công việc của họ và bà nội 80 tuổi trông nom em trai của Ma.


Ma đi làm phu hồ cho một công trường xây dựng gần nhà.

Ma đi làm phu hồ cho một công trường xây dựng gần nhà.

May mắn cho gia đình Ma, gánh nặng khổng lồ của họ đã được cộng đồng Trung Quốc chung tay góp sức chia sẻ sau khi các phương tiện truyền thông xã hội đăng tải câu chuyện về Ma. Những người dùng mạng đã quyên góp cho gia đình nghèo này 600 nghìn nhân dân tệ (2 tỷ đồng) chỉ trong vòng 24 giờ. Số tiền này đủ để thanh toán cho chi phí cấy ghép tủy cho em trai của Ma.

Khi chàng trai được thông báo về tin tức tốt lành tại nơi làm việc, Ma lập tức bật khóc và nói: "Vậy là em trai tôi đã được cứu rồi!".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC