Ngày 22 Tháng 10, 2014 | 10:29 AM

Ấn Độ: 230 cửa hàng tan hoang trong biển lửa pháo hoa

Ấn Độ: 230 cửa hàng tan hoang trong biển lửa pháo hoa

GiadinhNet - Một ngọn lửa lớn đã bùng lên dữ dội trong chợ pháo hoa tại khu Dusshera Grounds, thành phố Faridabad, Ấn Độ hôm 21/10, thiêu rụi 230 cửa hàng. May mắn không có ai bị thương.

Theo tờ Hindustan Times, vụ việc này đã gây ra các cuộc biểu tình trong khu vực trên.

Mặt bằng Dusshera nằm trong khu công nghiệp mới NIT, thường được sử dụng để lập các quầy hàng bán pháo hoa trong thời gian chuẩn bị cho lễ Diwali (lễ hội ánh sáng).

Chính quyền đã cho phép cho những người dân được thành lập các quầy hàng bán pháo hoa. Mỗi năm, có khoảng 400 đến 500 gian hàng được lập lên. Đến tối thứ Ba, gần 200 gian hàng đã được lập.

Những người chứng kiến ​​cho biết, tia lửa bắt đầu từ trong hai quầy hàng rồi nhanh chóng lan sang các quầy khác thổi bùng thành ngọn lửa, đám cháy. Một số lượng lớn pháo hoa phát nổ dẫn đến hoảng loạn trong khu vực. Những người mua đã tháo chạy, bỏ lại những chiếc xe đỗ tại chỗ. Vụ việc gây ra ách tắc giao thông lớn trong khu vực NIT.

"Chúng tôi đã được cấp giấy phép cho 204 gian hàng cho đến bây giờ, mặc dù mặt bằng Dusshera chứa được hơn 500 quầy hàng", Mahavir, quản lý thiết bị an ninh của Thành phố Faridabad nói. "Theo những dấu hiệu ban đầu, dường như một vài tia lửa nổ ra từ một máy phát điện lắp đặt gần gian hàng số 9 hoặc 10. Vụ việc này sẽ được điều tra để làm rõ", ông nói thêm.

Một số xe máy và một chiếc xe hơi đã cháy rụi trong đám cháy lớn. Sự hỗn loạn bao trùm với những người cố gắng để thoát ra an toàn. Một vài khu ổ chuột cũng bốc cháy.

"Vụ việc xảy ra vào khoảng 06:30. Tôi thấy lều của tôi trong biển lửa. Ngay lập tức, tôi đưa gia đình rời đi để thoát nạn", một người làm và bán các thần tượng bằng đất sét cho biết.

Bộ trưởng mới đắc cử Manohar Lal Khattar đã nói chuyện với Phó ủy viên hội đồng Thành phố Faridabad qua điện thoại và hướng dẫn ông để đảm bảo an toàn trong khu vực khi vụ việc xảy ra. Một cuộc điều tra cũng đã bắt đầu được thực hiện.

Lan Dương/Nguồn Hindustantimes

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC