Ngày 26 Tháng 1, 2015 | 11:02 AM

90 tuổi, cụ bà vẫn ngày ngày cắp sách đến trường cùng 6 chắt

90 tuổi, cụ bà vẫn ngày ngày cắp sách đến trường cùng 6 chắt
  MỚI NHẤT

Ở tuổi 90, cụ bà Priscilla Sitienei người Kenya vẫn ngày ngày chăm chỉ cắp sách đến trường và chăm chú nghe giảng. Bạn học của cụ là 6 đứa chắt thường cùng làm bài tập và trao đổi, xem bà cố của mình như bất kỳ bạn học nào trong lớp.

Cụ bà Priscilla Sitiene cũng mặc đồng phục như các bạn học của mình. Ảnh: BBC

Như vậy, cụ bà Priscilla Sitienei sẽ là học sinh tiểu học cao tuổi nhất thế giới. Trước đó, kỷ lục thế giới Guinness năm 2004 dành danh hiệu trên cho cụ ông Kimani Maruge khi ấy 84 đến lớp tiểu học. Ông Kimani qua đời năm 2009.

Cụ bà Priscilla Sitiene muốn khuyến khích tinh thần ham học của trẻ em. Ảnh: BBC

Cụ Priscilla Sitienei được mọi người trong làng, thầy cô và bạn học trong lớp gọi tên thân mật là “Gogo”, theo ngôn ngữ Kalenjin của địa phương là “bà cố”. Cụ Priscilla dành tuổi trẻ của mình để chăm lo cho con cháu, cụ không có thời gian thư thả để đến trường. Khi 90 tuổi, cụ tự hào vì mình đã học được cách đọc và viết những câu chữ một cách suôn sẻ.

Giờ đây, cụ Priscilla tiếp tục học thêm tiếng Anh với mong muốn có thể đọc được Kinh Thánh. Ở lớp, cụ đã tham gia tất cả các môn học như các học sinh khác gồm toán, khoa học tự nhiên, khiêu vũ, kịch, hát, tiếng Anh.

Học sinh "Gogo" cùng các bạn trong tiết học về khoa học tự nhiên. Đây là môn học mà cụ Priscilla có thể chia sẻ nhiều kiến thức thực tế với các học sinh khác. Ảnh: BBC

Với cụ Priscilla, chuyện học không bao giờ là muộn dù ở bất cứ độ tuổi nào. Ảnh: BBC

Chia sẻ về quyết định trở lại trường học sau hàng chục năm gián đoạn như thế, cụ Priscilla trả lời: “Tôi muốn khuyến khích, tạo động lực và tấm gương cho những đứa trẻ trong làng. Nhất là những bé gái. Tôi muốn các cháu hiểu rằng kiến thức là tài sản quý giá trong cuộc đời”.

Học sinh đặc biệt này kể rằng, khi quyết định học lại, bà nhận rất nhiều câu hỏi rằng liệu bà có tiếp thu nổi ở tuổi quá già như thế không. Bà cho rằng, ở bất cứ độ tuổi nào, chuyện học hành cũng không bao giờ là muộn cả.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC