Ngày 23 Tháng 9, 2018 | 09:05 AM

73 chiếc váy cưới mất tích bí ẩn và lời trần tình dở khóc dở cười của tên trộm

  MỚI NHẤT

Bình thường mỗi tháng, trung bình chị Vương bị mất từ 1-2 chiếc váy cưới, cho đến lần cuối cùng bị mất một lượt 8 chiếc, tức nước vỡ bờ, chị đã phải báo lên chính quyền để nhờ can thiệp điều tra.

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, cảnh sát tại khu Tôn Kiều, Phố Đông, Thượng Hải, đã nhận được tin báo từ chị Vương, chủ của một cửa hàng bán sỉ đồ cưới, về những vụ mất trộm váy kỳ lạ đã diễn ra lai rai trong suốt gần 2 năm trời.

Những chiếc váy cưới tang vật bị cảnh sát tịch thu từ nhà tên trộm.
Những chiếc váy cưới tang vật bị cảnh sát tịch thu từ nhà tên trộm.

Theo lời chị Vương, sau mỗi đợt hàng mới về, chị thường đem váy áo ra sân phơi cho khô ráo và sạch sẽ. Hầu như lần nào phơi váy xong cũng sẽ bị mất từ 1-2 chiếc nhưng do số lượng hàng về quá nhiều, chị Vương cũng xem như không có gì cho qua chuyện. Tuy nhiên mới gần đây, chị không ngờ tên trộm lại cả gan lấy một lượt 8 chiếc váy mới, quá tức giận, chị phải nhanh chóng báo cho cảnh sát để họ truy tìm danh tính của hắn ta.

Toàn bộ số váy cưới đều lấy từ nhà của chị Vương.
Toàn bộ số váy cưới đều lấy từ nhà của chị Vương.

Nhờ vào việc lắp đặt camera theo dõi, cảnh sát đã bắt quả tang tại trận tên trộm đã đứng từ ngoài hàng rào nhà chị Vương để với lấy những chiếc váy gần đó. Sau khi điều tra, xác định danh tính, cảnh sát bắt được người đàn ông 50 tuổi họ Cố chính là đối tượng khả nghi nhất.

Tên trộm váy bị bắt quả tang tại trận.
Tên trộm váy bị bắt quả tang tại trận.

Sau khi tiến hành lục soát nhà họ Cố, cảnh sát bất ngờ tìm thấy 73 chiếc váy cưới được hắn cất giấu cẩn thận. Được biết số váy cưới này có tổng trị giá lên đến 60 nghìn nhân dân tệ (khoảng hơn 200 triệu đồng).

Tại đồn cảnh sát, khi được hỏi về động cơ ăn trộm váy cưới, người đàn ông trung niên cúi đầu khai nhận rằng ông ta đã li dị vợ và cảm thấy quá cô đơn nên muốn mang váy cưới về nhà để cảm thấy rằng mình đang kết hôn lần nữa. Họ Cố phủ nhận hoàn toàn việc hắn có ý đồ mang váy cưới đem bán lấy tiền mà chỉ xem chúng như vật tượng trưng, an ủi trong những lúc neo đơn.

Gã đàn ông trung niên cô đơn quá hóa liều, đi trộm váy để khỏa lấp chỗ trống.
Gã đàn ông trung niên cô đơn quá hóa liều, đi trộm váy để khỏa lấp chỗ trống.

Sau khi kiểm tra, chị Vương xác nhận tất cả số váy cưới tìm thấy tại nhà tên Cố đều là những chiếc váy mà chị đã bị trộm từ trước đến giờ. Người đàn ông cô đơn họ Cố cuối cùng đã bị cảnh sát truy tố về hành vi trộm cắp. Cảnh sát cho hay tên trộm kỳ lạ này hoàn toàn không có dấu hiệu có vấn đề về tâm lý.

(Nguồn: xuehua)

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC