Ngày 28 Tháng 1, 2015 | 05:35 PM

70 tuổi đi hơn 800 quốc gia và vùng lãnh thổ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người đàn ông 70 tuổi này đã lập kỷ lục trở thành người đầu tiên đến thăm tất cả 875 quốc gia, lãnh thổ, vùng tự trị, những cộng đồng, các đảo tách biệt, các tiểu bang và các tỉnh thành chính của các nước trên thế giới.

Donald Parrish is officially the world’s most-travelled person, having visited almost every destination on Earth. He is pictured here with Miss France 2006 Alexandra Rosenfeld, at the Meridien Hotel in the Congo

Ông Donald Parrish được xem là người đi du lịch nhiều nhất thế giới khi ông đã đến thăm hầu hết các điểm đến trên trái đất. Bức ảnh ông chụp cùng với Hoa hậu Pháp 2006 Alexandra Rosenfeld, tại Khách sạn Meridien ở Congo.

Ông Parrish hiện là một trong số thành viên xếp hạng đi du lịch nhiều nhất trong số hơn 9.000 thành viên của trang mosttraveledpeople.com. Theo mosttraveledpeople.com, ông Parrish đã đến thăm 840 nước, 35 khu lãnh thổ.

Đối với các thành viên của mosttraveledpeople.com, để chứng minh rằng bản thân đã đặt chân đến đâu đó, họ phải cung cấp một loạt các tài liệu bao gồm giấy tờ thị thực cho đến vé máy bay hay giấy tờ cùng loại.

Donald Parrish poses with a Pakistani Soldier in Khyber Pass in 2006. Mr Parrish has visited 840 of the worlds 875 recognised destinations

Ông Donald Parrish chụp ảnh với một người lính Pakistan ở Khyber Pass năm 2006.

Sinh ra tại Mỹ vào năm 1944, chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông Parrish là Mexico vào năm 1957 khi ông 13 tuổi.

Ông cho biết ông quan tâm đến du lịch bắt đầu từ những con tem.

Lên 8 tuổi, ông đã có thể nhận ra các quốc gia từ bất kỳ con tem nào.

Sau khi được đào tạo như một nhà khoa học máy tính tại Đại học Chicago vào năm 1968, ông bắt đầu làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển ở Bell Labs.

Năm 1971, ông thực hiện chuyến vòng quanh thế giới đầu tiên, cuộc hành trình kéo dài 6 tuần.

Donald poses with Nine Virgins in Isfahan, Iran in 2006. During his life, Mr Parrish has discovered that he has spent a total of eight years outside of the US traveling or working

Ông Donald và 9 thiếu nữ ở Isfahan, Iran năm 2006.

Sau khi đi đến 31 quốc gia vào năm 2007 và 29 quốc gia vào năm 2009, ông đã dành chuyến thăm cuối cùng 191 quốc gia trên thế giới vào năm 2011 khi đến thăm Mông Cổ.

Trong suốt cuộc đời của mình, ông Parrish đã dành 8 năm bên ngoài để đi du lịch và làm việc. Ông đã thực hiện 60 chuyến đi đến Nhật Bản và dành 22 tháng ở đó.

Hành trình tạo ra các chuyến đi phi thường với một chi phí đáng kể. Có hành trình ông đã bay 73 chuyến.

Don stands at the Court of the Ashanti King in Kumasi, Ghana in 2007. He travels about six months a year, often alone but sometimes with one or two others to share the costs

Ảnh chụp tại Tòa án của Ashanti King ở Kumasi, Ghana vào năm 2007.

Ông Parrish nói rằng, ngoài Bắc Mỹ và châu Âu, các địa điểm yêu thích của ông bao gồm Ai Cập, Đảo Phục sinh, quần đảo Galapagos, Uzbekistan, Ethiopia, Cuba, Bhutan và Nhật Bản. "Đó là một niềm vui khi được đến thăm những nơi bạn đã đọc trong sách báo để có thể nói chuyện với người dân trên khắp thế giới.

"Tôi thường đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng với câu lạc bộ Travellers Century (câu lạc bộ dành cho những người đã đến thăm từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới) như Bắc Triều Tiên, Iraq, Iran, Afghanistan, Pakistan, Libya, Kashmir và Cuba.

Ông Parrish thường một mình đi khoảng 6 tháng một năm, nhưng đôi khi ông cũng có một hoặc hai người bạn đồng hành khác để chia sẻ chi phí.

"Tôi đi du lịch trong mọi cách có thể tưởng tượng, bao gồm cả việc thuê máy bay và tàu để đến những hòn đảo xa xôi", Parrish nói.

Lan Dương/Nguồn Dailymail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC