Ngày 29 Tháng 6, 2013 | 08:46 AM

Trung Quốc:

60 tuổi đi khắp đất nước để tìm vợ

60 tuổi đi khắp đất nước để tìm vợ
  MỚI NHẤT

Một ông chồng gần 60 tuổi ở Trung Quốc hiện đi khắp Trung Quốc với hy vọng có thể tìm thấy người vợ tâm thần mất tích đã gần một năm nay.

 
60 tuổi đi khắp đất nước để tìm vợ 1
  Ông Li Guanjun. Ảnh: CEN

Ông Li Guanjun, 57 tuổi, biến một chiếc xe tải dùng trong nông nghiệp trở thành một ngôi nhà di động và dùng nó làm nơi trú ẩn để bắt đầu hành trình tìm kiếm bà Yao Guo, vợ của ông, trên khắp Trung Quốc. Ông Li, hiện làm nghề hát rong, cho biết vợ ông mất tích từ năm ngoái và cũng từ đó, ông quyết tâm đi tìm bà.

Tuy nhiên cuộc hành trình của người đàn ông gần 60 tuổi bị ngắt quãng sau khi căn nhà di dộng bỗng nhiên bốc cháy khi ông đang nằm ngủ bên trong. Ông Li may mắn thoát chết sau tai nạn đó. "Đang nằm ngủ thì tôi đột nhiên tỉnh giấc và ngửi thấy mùi khói. Mọi thứ đang bị lửa thiêu trụi, và may sao tôi đã kịp thoát thân", ông nói.

Austrian Times đưa tin vợ chồng ông Li đang sống ở Bắc Kinh thì một hôm vợ ông, người đang bị bệnh tâm thần, đột nhiên mất tích. Ông kể rằng hôm đó, ông dặn vợ ở nhà chờ mình trong khi ông ra ngoài đường hát dạo kiếm tiền, nhưng lúc về nhà thì chẳng thấy bà Yao đâu.

60 tuổi đi khắp đất nước để tìm vợ 2
  Chiếc xe tải cũng là căn nhà di động của ông Li giờ đã không còn. Ảnh: CEN
 
Tính đến nay ông Li đã đi được chặng đường hơn 6.300 km. Hiện ông đang nghỉ chân ở Thiên Tân, nơi chiếc xe bị bốc cháy. Tuy nhiên ông cũng thề rằng sẽ phải dựng lại một mái nhà, cũng là phương tiện di chuyển mới để tiếp tục cuộc tìm kiếm. Ông luôn trả lời rằng: "Tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc".
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC