Ngày 6 Tháng 10, 2019 | 02:26 PM

6 con voi chết vì cứu nhau khi ngã xuống thác nước tử thần ở Thái

  MỚI NHẤT

Sự việc đau thương xảy ra sau khi một con voi con bị trượt chân và ngã xuống thác nước, 5 con voi khác được cho là đã cố gắng cứu thành viên nhỏ tuổi của đàn nhưng không được.

Theo BBC, các quan chức tại Vườn Quốc gia Khao Yai ở miền trung Thái Lan cho biết sự việc xảy ra sau khi một con voi con bị trượt chân và ngã xuống thác nước.

Nhà chức trách phát hiện 2 con voi khác trong đàn đang vật lộn ở một vách đá gần đó, và chúng đã được các nhân viên đưa về nơi an toàn.

Thác nước này, có tên là Haew Narok (Thác tử thần), từng chứng kiến nhiều tai nạn tương tự xảy ra.

Vào năm 1992, một đàn 8 con voi đã ngã xuống thác và thiệt mạng, khiến cả đất nước bàng hoàng.

6 con voi chết vì cứu nhau khi ngã xuống thác nước tử thần ở Thái  - Ảnh 1.
Hai con voi được cứu sống trong tai nạn lần này. Ảnh: AFP.

Cục Bảo tồn Vườn Quốc gia, động vật hoang dã và cây cảnh Thái Lan (DNP) cho biết các quan chức của họ được gọi đến hiện trường vào 3h , theo giờ địa phương, khi một nhóm các con voi đang chặn một con đường gần thác nước.

Ba tiếng sau đó, xác của một con voi non 3 tuổi được phát hiện ở gần đáy thác Haew Narok, và 5 xác voi khác được tìm thấy gần đó.

Ông Khanchit Srinoppawan, giám đốc vườn quốc gia, chia sẻ với BBC rằng hai con voi còn sống đang được theo dõi cẩn thận.

Ông Edwin Wiek, nhà sáng lập tổ chức bảo vệ động vật Quỹ Những người bạn của Động vật hoang dã Thái Lan, nhận định hai con voi này sẽ gặp khó khăn trong việc sinh tồn vì voi phần lớn dựa vào đàn của mình để được bảo vệ và tìm kiếm thức ăn.

Sự việc cũng được cho là sẽ tạo nên tổn thương tinh thần nghiêm trọng cho hai con voi này. Voi là loài có chỉ số EQ cao và thường xuyên thể hiện nỗi buồn trước mất mát của đàn.

"Nó giống như là mất đi nửa gia đình của bạn vậy", ông Wiek nói với BBC.

"Bạn chẳng thể làm được gì, đây là sự không may trong tự nhiên", ông Wiek cho biết.

Vườn Quốc gia Khao Yai có số lượng voi vào khoảng 300 cá thể. Trong khi, đó tổng cộng có khoảng 7.000 con voi châu Á đang sống ở Thái Lan, hơn một nửa trong số này bị nuôi nhốt và rất nhiều con bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC